Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

ĐGH Phanxicô chủ sự nghi thức cuộc Thương Khó của Chúa dành cho giới trẻ

ĐGH Phanxicô chủ sự nghi thức cuộc Thương Khó của Chúa dành cho giới trẻ

Nghi thức Cuộc Khổ Nạn của Chúa bắt đầu với cử chỉ sám hối của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài từ từ đặt mình phủ phục xuống sàn nhà Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, nơi ngài vẫn thinh lặng trong vài phút.

Sự thinh lặng là rất quan trọng trong nghi lễ khổ hạnh này, ở đó Thánh Giá là trung tâm và Đức Thánh Cha không có bài giảng nào. Nó được xướng lên bởi Cha Raniero Cantalamessa, người chỉ đạo thông điệp đặc biệt của mình đặc biệt cho những người trẻ. Ngài đề nghị họ nhìn vào gương Thánh Gioan, môn đệ yêu thích của Chúa Giêsu.

F. Raniero Cantalamessa:

“Sự hiện diện của các tông đồ ở Calvary, những ngườ mà được Chúa Giêsu yêu thương chứa đựng một sứ điệp đặc biệt: Chúng ta có tất cả lý do để tin rằng Thánh Gioan theo Chúa Giêsu từ khi còn nhỏ. Đó là một cuộc gặp gỡ cá nhân, liên quan đến sự tồn tại của con ngườ.”

Cha Cantalamessa nói hôm nay cũng có thể thấy Chúa Giêsu và con người không được sợ Thánh Giá.

Ngài giải thích rằng đời sống Kitô hữu bao gồm sự hiểu biết rằng sự sống trên thập giá không có nghĩa làm cho con người không hạnh phúc. Nhà thuyết giảng nói rằng nó mang ý nghĩa chấp nhận đi ngược dòng. Ngài nhắc lại lời của nhà thơ người Anh Thomas Stearns Eliot.

F. Raniero Cantalamessa:

“Trong một thế giới chạy trốn, người nào mà đi ngược chiều sẽ biểu hiện như một kẻ trốn chạy. Điều đó có nghĩa là ta phải tự tách mình ra khỏi nguyên tắc thế giới duy trì: ích kỷ.”

Tôn vinh Thánh Giá giá là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất của nghi lễ, vì nó bao hàm một sự chiêm ngắm mãnh liệt đặc biệt về cái ác do con người gây ra. Nguyễn Minh Sơn

485    31-03-2018