Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

ĐGH Phanxicô cử hành Thánh Lễ cho các hồng y và giám mục đã qua đời: Hy vọng không làm thất vọng

ĐGH Phanxicô cử hành Thánh Lễ cho các hồng y và giám mục đã qua đời: Hy vọng không làm thất vọng

 Đức thánh cha Phanxicô cử hành thánh lễ cho các hồng y và giám mục đã qua đời tại Vương Cung Thánh đường Vatican cho tất cả các hồng y và các giám mục đã qua đời trong năm nay.

 Trong buổi lễ trọng thể, ngài một lần nữa đưa ra ý tưởng hy vọng giữa thực tế của cái chết.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đức tin mà chúng ta tuyên xưng trong sự sống lại làm cho chúng ta nam cũng như nữ đều hy vọng, không thất vọng, những người của sự sống, không phải của sự chết, vì chúng ta được an ủi bởi lời hứa về cuộc sống vĩnh cửu, được nối kết với Đức Kitô Phục Sinh. Niềm hy vọng này, được thắp sáng trong chúng ta bằng Lời Chúa, giúp chúng ta tin tưởng khi đối diện với cái chết.”

 Đức Thánh Cha nói rằng một dấu ấn căn bản của Kitô hữu là sự trông đợi lo âu về cuộc gặp gỡ cuối cùng của mình với Thiên Chúa.

 Ngài cầu nguyện cho linh hồn của tất cả quý hồng y và giám mục đã qua đời trong năm, bằng cách nói đến cuộc tử nạn của Đức Kitô và sự phục sinh.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các ngài đã rời xa chúng ta chúng ta sau khi phục vụ Giáo Hội và những người được giao phó cho các ngài trong viễn cảnh vĩnh hằng. Giờ đây chúng ta cảm ơn sự phục vụ hào phóng của các ngài cho Tin Mừng và Giáo Hội, chúng ta dường như nghe các ngài lặp lại với sứ đồ: Hy vọng không làm thất vọng.’ Quả thật, nó không làm thất vọng!”

 

 Ngai  kết luận bằng cách phó thác cho Đức Mẹ cùng lời cầu nguyện rằng mỗi người các ngài hưởng tình yêu, vẻ đẹp, hạnh phúc và sự khôn ngoan vĩnh cửu của Thiên Chúa., Nguyễn Minh Sơn

615    06-11-2017