Thứ Bảy
18.05.2024

ĐGM Shao Zhumin Trung quốc bị bắt hồi tháng Năm xuất hiện tại bệnh viện Bắc Kinh

Đức cha Shao Zhumin của Ôn Châu, Trung quốc, đã bị các cán bộ cầm quyền bắt giữ vào ngày 18 tháng Năm, đã tiết lộ rằng ngài đang trong một bệnh viện ở Bắc Kinh.

Giáo hữu Ôn Châu đã không nghe gì về nơi ở của Đức Giám mục Shao hoặc tình trạng của ngài kể từ khi ngài bị bắt ra khỏi giáo phận. Vào tháng Sáu, Vatican đã đưa ra một tuyên bố công khai về “mối quan tâm nghiêm trọng” về tình trạng của ngài.

Trong một thông điệp trên internet ngày 11 tháng Chín, vị giám mục nói rằng ngài đang ở bệnh viện Bắc Kinh để giải phẫu tai. Ngài nói rằng ngài không chắc liệu có bị kiểm soát bởi các cán bộ hay được phép trở lại giáo phận sau khi hồi phục phẫu thuật hay không.

NMS

345    13-09-2017