Thứ Bảy
18.05.2024

Đức TGM Úc Đại Lợi Philip Wilson bị kết án 12 tháng tù giam

Đức Tổng Giám mục Adelaide bị kết tội không báo cáo lạm dụng tình dục trẻ em

Đức Tổng Giám mục hạt Adelaide đã bị kết án 12 tháng tù sau khi bị kết án vào tháng Năm vì không báo cáo những cáo buộc về lạm dụng tình dục trẻ em.

Đức Tổng Giám Mục Philip Wilson có thể sẽ bị quản thúc tại gia, và thẩm phán rất có khả năng xác nhận sự dàn xếp này tại một buổi điều trần vào ngày 14 tháng Tám.

Đức Tổng Giám mục Wilson đã không từ chức tổng giám mục, nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Giám mục Greg O’Kelly làm Giám quản Tông tòa của tổng giáo phận, ban cho ngài trách nhiệm lãnh đạo hàng ngày.

Đức Tổng giám mục Wilson đã bị buộc tội che giấu lạm dụng tình dục trẻ em do một linh mục giáo xứ vi phạm trong thập niên 1970. Hai nạn nhân bị lạm dụng nói rằng họ đã tâm sự với ngài, nhưng ngài từ chối báo cáo sự lạm dụng này với chính quyền.

Linh mục, Fr. James Fletcher, bị kết án vào năm 2006 và chết trong tù. Nguyễn Minh Sơn

219    07-07-2018