Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Đức Thánh Cha đến thăm các linh mục và giáo dân ở ngoại ô Roma

dtcvtrm


Chiều thứ Năm, ngày 16/11, Đức Thánh Cha đã tới giáo xứ Đức Mẹ Hiếu khách (Santa Maria Madre dell’Ospitalità), ở khu vực ngoại ô phía đông Roma, để gặp gỡ và trao đổi với giáo dân và 40 linh mục trong giáo hạt thứ 17 của Giáo phận Roma.

Đến nơi lúc 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã được Đức cha Riccardo Lamba, Giám mục phụ tá của vùng, cùng với cha xứ giáo xứ Đức Mẹ Hiếu khách đón tiếp.


ĐTC chào thăm người dân
ĐTC chào thăm người dân


Đức cha Lamba cho biết trong khoảng gần 2 tiếng đồng hồ, buổi trò chuyện diễn ra trong tinh thần đối thoại cởi mở, thân thuộc và ấm cúng. Có nhiều đề tài được trao đổi, từ hoạt động truyền giáo đến việc chăm sóc mục vụ cho các gia đình liên quan đến các Bí tích. Đức Thánh Cha khuyến khích các linh mục tiếp tục  công việc tốt đẹp đang thực hiện, hiện diện giữa dân chúng loan báo Tin Mừng mặc dù có khó khăn. Hơn nữa, cần tiếp tục áp dụng cách thức hiệp hành trong các giáo xứ, bao gồm sự cộng tác liên tục giữa giáo dân và linh mục.

ĐTC thăm người dân ở ngoại ô Roma

ĐTC thăm người dân ở ngoại ô Roma


Sau cuộc trao đổi với các linh mục, Đức Thánh Cha đến thăm Làng Hiếu khách gồm 12 căn hộ liền với giáo xứ, nơi sinh sống của nhiều người gồm cả người Ý và người nước ngoài. Tại đây, ngài thăm hỏi từng người, trong số đó có nhiều trẻ em và một số người khuyết tật.

Về khu phức hợp này, linh mục chánh xứ cho biết, hiện tại ở đây có 7 gia đình và một số người đang chờ đợi để được đoàn tụ với gia đình, tất cả là 12 căn hộ. Ngoài ra còn có  nhiều trẻ em đang theo học tại các trường xung quanh. Với sự giúp đỡ của một nhóm tình nguyện viên và với sự hỗ trợ của cả cộng đồng, giáo xứ cố gắng gần gũi với những gia đình này cả về mặt nhân đạo lẫn vật chất, cung cấp cho họ không chỉ chỗ ở nhưng còn cả thực phẩm từ nhà kho của giáo xứ. Tuy nhiên vì muốn giúp họ ý thức về nhân phẩm của mình, giáo xứ yêu cầu họ đóng góp một cách tượng trưng cho chi phí điện nước và bảo trì. Một số người cũng đã được giúp tìm việc làm.

ĐTC thăm các linh mục

ĐTC thăm các linh mục


Cha xứ nói: “Sự gần gũi của Đức Thánh Cha đã khích lệ chúng tôi. Ngài đã tạo ra một tiếng vang liên quan đến tất cả các chủ đề được đề cập trong cuộc gặp gỡ với các linh mục chúng tôi, và đó là chấp nhận mạo hiểm, luôn quan tâm chú ý đến mọi người”.

Theo Vatican News (17/11/2023)

202    18-11-2023