Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Đức Thánh Cha gặp một số linh mục tại một giáo xứ ở ngoại ô Roma

dtcpxa1


Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh, vào chiều thứ Năm 28/9/2023, Đức Thánh Cha đã đến giáo xứ Santa Maria della Salute ở ngoại ô thủ đô Roma để gặp gỡ các cha xứ của quận 34. Ngài đã đề cập đến một số thách đố mục vụ liên quan đến các vấn đề của khu vực.

Thông cáo của Tòa Thánh cho biết lúc sau 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã đến giáo xứ Đức Mẹ Sức khỏe và được Đức cha Baldo Reina, phó Giám quản Giáo phận Roma, và cha xứ và cha phó của giáo xứ tiếp đón.

Trong một thông cáo báo chí, Tòa Giám quản Roma nêu rõ rằng các linh mục gặp nhau tại giáo xứ thuộc quận 34 và cùng với họ còn có các quận trưởng của khu vực phía Tây của giáo phận. Đức cha Reina tuyên bố vào cuối cuộc họp: “Đó là một cuộc tranh luận huynh đệ theo hướng đối thoại”. Đức cha nêu rõ rằng “các chủ đề đề cập đến những thách đố mục vụ và cũng liên quan đến các vấn đề của khu vực. Một khu vực trong đó giới trẻ gặp khó khăn và bị loại trừ khỏi xã hội, nhưng có nhiều người thiện chí sinh sống”.

Tòa Giám quản cũng nói rằng “Đức Thánh Cha Phanxicô đã lựa chọn đến thăm quận này vì hai tin tức nghiêm trọng đã xảy ra ở đây: trong những tháng gần đây Michelle Maria Causo và Rossella Nappini đã bị giết”. Michelle Maria Causo, 17 tuổi, bị một người bạn cùng trang lứa đâm chết vào tháng 6 năm ngoái, trong khi Rossella Nappini, một y tá 52 tuổi, bị bạn tình cũ đâm vào tháng 9 tại sảnh vào một tòa nhà ở quận Primavalle.

 

Theo Vatican News (29/9/2023)

195    30-09-2023