Chúa Nhật

19.05.2024

Miến Điện: Phái đoàn tháp tùng Đức Phanxicô ở chùa Shwedagon

12

Phái đoàn tháp tùng Đức Phanxicô sẽ ở chùa Shwedagon, trung tâm thiêng liêng lớn nhất của phật giáo Miến Điện ngày đầu tiên trong chuyến tông du Miến Điện, 27 tháng 11-2017.

Một vài giờ sau khi máy bay của Đức Phanxicô hạ cánh xuống phi trường Rangoun, linh mục Dòng Tên Antonio Spadaro đã đăng trên tài khoản Twitter các hình ảnh của chuyến đi đã được thực hiện bởi Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin và bởi Đức Hồng y Fernando Filoni, bộ trưởng bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các dân tộc.

Radio Vatican đã phát một video ngắn cảnh Đức Hồng y Filoni được mời gióng chiêng cồng.

Khuôn viên chùa gồm rất nhiều ngôi chùa nhỏ và một ngôi chùa trung tâm dát vàng và kim cương, được xây cất từ hơn 2 500 năm, ở Yangoun, cựu thủ đô Miến Điện. Ở đây có nhiều thánh tích của đức Phật và nhiều đồ trang sức và tượng phật quý báu.

Trong chuyến đi này Đức Phanxicô sẽ gặp Hội đồng tối cao “Sangha” của các tu sĩ phật giáo ở Trung tâm Kaba Aye.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

757    28-11-2017