Sidebar

Thứ Ba
19.10.2021

cc1
 fot. Magdalena Galek


Đức Mẹ hiện ra ở La Salette và Người đã rơi nước mắt cách đây 175 năm.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lưu ý đến ngày lễ Đức Mẹ La Salette sau buổi đọc kinh Truyền Tin giữa trưa vào ngày 19 tháng 9. Năm nay là năm đánh dấu kỷ niệm 175 năm ngày Đức Mẹ hiện ra, sự kiện đã xảy ra vào ngày 19 tháng 9 năm 1846. 

Đức Giáo Hoàng nói: 

Những sự quan tâm của tôi hướng về những người đang tụ họp tại Đền thờ La Salette ở Pháp, nhân kỷ niệm 175 năm ngày Đức Mẹ hiện ra trong nước mắt với hai đứa trẻ.

Những giọt nước mắt của Đức Maria khiến chúng ta liên tưởng đến những giọt nước mắt của Chúa Giêsu trên khắp Giêrusalem và nỗi thống khổ của Người ở vườn Ghếtsêmani: những giọt nước mắt này chính là một sự phản chiếu về nỗi đau của Chúa Giêsu vì tội lỗi của chúng ta và cũng là một lời kêu gọi luôn mang tính thời đại, để giao phó bản thân chúng ta cho lòng thương xót của Thiên Chúa.

Tại sao Đức Mẹ lại khóc?

Theo lời kể của những đứa trẻ, một trong những lý do chính đằng sau nỗi sầu bi của Mẹ là do thiếu sót trong việc tôn kính ngày Chúa nhật ở địa phương như một ngày nghỉ ngơi.

Những ai không thể đến thăm viếng ngôi đền thờ ở Pháp được thì có thể hành hương ở Enfield, New Hampshire. Đền thờ Đức Mẹ La Salette ở Enfield tái hiện lại cuộc hiện ra của Đức Mẹ La Salette, ở Pháp, năm 1846; ngôi đền thờ này được xây dựng vào năm 1951 tại Enfield, New Hampshire.

Tác giả: Kathleen N. Hattrup - Nguồn: aleteia.org (19/9/2021)
Chuyển ngữ: Gc. Phạm Thanh Giang

83