Sidebar

Thứ Năm
08.12.2022

Những lợi ích thiêng liêng của việc khẩn cầu danh Đức Trinh Nữ Maria

stbernard


Thánh Bernard (Bênađô) Clairvaux mang đến một kinh cầu chi tiết về lợi ích của việc đến gần Chúa Giêsu nhờ Mẹ Maria.

Mặc dù đúng là “khi vừa nghe danh thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ” (Pp 2,10), nhưng Thiên Chúa cũng ban cho danh của Đức Mẹ Maria một quyền năng thiêng liêng sâu xa.

Là “nữ vương từ mẫu”, Mẹ Maria có một vai trò đặc biệt trong lịch sử cứu độ và tiếp tục trợ giúp dân Thiên Chúa bất cứ khi nào họ kêu cầu đến Mẹ. Đó là một mầu nhiệm lớn lao, nhưng qua nhiều thế kỷ vô số các vị thánh đã khẳng định rằng ai càng đến gần Mẹ Maria, thì người đó càng được đến gần với Con của Mẹ.

Tương tự như vậy, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cũng cổ võ cho thực tế này và hướng đến câu nói của Thánh Bernard Clairvaux khi đến thăm Tu viện Heiligenkreuz ở Áo. Câu nói này là một bản tóm tắt niềm tin Công giáo khi nói đến sự chuyển cầu của Đức Mẹ, và cam đoan với chúng ta rằng bất cứ khi nào chúng ta khẩn cầu danh của Mẹ Maria, thì chúng ta sẽ được đến gần Chúa Giêsu hơn.

Theo lời của Thánh Bernard, tôi mời gọi mọi người hãy trở thành một đứa trẻ đầy lòng tin cậy trước Mẹ Maria, đúng như Con Thiên Chúa đã làm. Thánh Bernard nói, và chúng ta cùng nói với ngài: “Hãy nhìn lên ngôi sao của biển cả, hãy kêu cầu Mẹ Maria… trong cơn nguy khốn, hoạn nạn, nghi ngờ, hãy nghĩ đến Mẹ Maria, hãy kêu cầu Mẹ Maria.

Xin cho danh Mẹ không bao giờ rời xa môi miệng hay trái tim bạn.

Nếu bạn đi theo Mẹ, bạn sẽ không đi lạc lối; nếu bạn cầu nguyện với Mẹ, bạn sẽ không thất vọng;

nếu bạn hướng ý nghĩ của bạn về Mẹ, bạn sẽ không sai lầm.

Nếu Mẹ giữ gìn bạn, bạn sẽ không gục ngã; nếu Mẹ bảo vệ bạn, bạn không cần phải sợ hãi;

nếu Mẹ là người hướng dẫn bạn, bạn sẽ không phải nhọc công;

nếu Mẹ tỏ lòng khoan dung với bạn, chắc chắn bạn sẽ về đến đích.”

stbernard

Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: Aleteia (12/9/2019)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

264