Chúa Nhật

19.05.2024

Rộn ràng chuẩn bị Mừng Chúa Giáng Sinh nơi các Giáo xứ

Không khí nô nức đón Giáng Sinh lan tỏa khắp nơi các xứ đạo trong giáo phận Xuân Lộc. Mọi người chung tay góp sức trang trí những hang đá, cây thông Noel Mừng Chúa Giáng Sinh. Từ trong nhà thờ đến ngoài khuôn viên các hang đá mọc lên, rồi những cây thông Noel, ngôi sao lạ và những tiểu cảnh được trang trí dựa theo ý nghĩa trong Thánh Kinh. Từ trong các gia đình đến ngoài các khu xóm, bà con giáo dân còn trang trí đèn điện thật đẹp và rất phong phú.
Rộn ràng chuẩn bị Mừng Chúa Giáng Sinh nơi các Giáo xứRộn ràng chuẩn bị Mừng Chúa Giáng Sinh nơi các Giáo xứ
Bên cạnh việc trang trí Noel, người dân nơi các xứ đạo còn chuẩn bị những tiết mục diễn nguyện cho Đêm Giáng Sinh. Cứ sau các thánh lễ chiều, thiếu nhi và những người người được chọn thường tập trung nơi nhà thờ để tập dợt. Kẻ xem người dợt cũng làm cho bầu khí GIáng Sinh thêm rộn ràng.

Một việc cần thiết và không thể thiếu cho việc đón Mừng Đại Lễ Chúa GIáng Sinh đó là chuẩn bị tâm hồn người tín hữu. Thường nơi các xứ đạo, các cha xứ dành thời gian đặc biệt này để cùng nhau đến từng nhà thờ trong các cụm hoặc trong giáo hạt để ngồi tòa Giải Tội cho mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được nơi các xứ đạo:

Nhà thờ Phúc Hải hạt Biên Hòa

Nhà thờ Hòa Hiệp