Chúa Nhật

19.05.2024

Tổng Giáo phận Chicago đón nhận thánh tích của Thánh Teresa Calcutta

Ngày 5 tháng Chín, Giáo xứ Thánh Máccô thuộc Tổng Giáo phận Chicago sẽ đón nhận thánh tích hạng nhất của Thánh Têrêxa Calcutta cho công chúng chiêm bái, và sau đó thánh tích sẽ được lưu giữ vĩnh viễn trong nhà thờ.

Thánh tích, trong đó có một số sợi tóc của Mẹ Têrêxêa, đã được yêu cầu từ Thánh Bộ Dòng Thừa sai Bác ái bởi cha xứ Martin Ibarra, và giáo dân thuộc giáo xứ Fernando Iñiguez.

Ông Iñiguez nói rằng họ đã cầu xin thánh tích giúp thúc đẩy cuộc sống và đức tính của vị tân Hiển thánh này.

Iñiguez nói: “Đồng thời, để giáo dân sẽ được truyền cảm hứng với lòng nhiệt thành và một viễn cảnh mới về phúc âm hóa ở cấp giáo xứ và rằng điều đó cũng sẽ diễn ra toàn Tổng Giáo phận Chicago.”

Vào ngày 5 tháng Chín, cha Ibarra sẽ cử hành Thánh Lễ tại giáo xứ lúc 7 giờ chiều. để đánh dấu một năm kỷ niệm lễ phong thánh Mẹ Teresa của Calcutta, và tạ ơn cho sự xuất hiện và đặt thánh tích tích của Mẹ. Các nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái cũng tham dự Thánh Lễ .

Vào những ngày sau đó, giáo xứ sẽ tổ chức những cuộc hành hương, những buổi cầu nguyện, và các sự kiện khác tại các giáo xứ muốn thăm viếng thánh tích.

Nhà thờ Thánh Maccô sẽ là giáo xứ duy nhất có thánh tích của Mẹ Têrêsa trong tổng giáo phận. Đây cũng là nhà thờ duy nhất có thánh tích hạng nhất của Cha Padre Pio, trong đó gồm một bình máu.

NMS

1149    02-09-2017