Chúa Nhật

19.05.2024

Tổng giáo phận Portland: coronavirus hay không, anh chị em vẫn có thể nhận Mình Thánh Chúa trên lưỡi

Quyền rước Mình Thánh Chúa trên lưỡi đã được khẳng định bởi Tổng Giáo Phận Portland, Oregon. Tổng giáo phận cho rằng nguy cơ nhiễm trùng trong cả hai trường hợp rước Mình Thánh Chúa trên tay hay trên lưỡi là như nhau, sau khi đã tham khảo các chuyên gia y tế về dịch tễ học. “Chúng tôi đã tham khảo ý kiến với hai bác sĩ về vấn đề này, một trong hai vị này là một chuyên gia về miễn dịch học của Tiểu Bang Oregon. Cả hai vị đều đồng ý rằng nếu thừa tác viên Thánh Thể trao Mình Thánh Chúa đúng cách thì nguy cơ nhiễm trùng khi Rước Lễ trên lưỡi không nhiều hơn hay ít hơn trong trường hợp Rước Lễ trên tay,” Văn phòng Phụng Tự của tổng giáo phận đã cho biết như trên.

423    14-03-2020