Thứ Bảy ngày 4 tháng 01, hưởng ứng lời mời gọi của ĐTC Phanxicô, hơn 1.500 bạn trẻ Chile đã đến Đại học Công giáo Thánh Joaquin tham dự nghi thức sai đi loan báo Tin Mừng, trở thành “những người lữ hành đức tin”, gia nhập một “Giáo hội đi ra”, do HĐGM Chile tổ chức.

 

Trong nhiều năm qua, cứ mỗi lần mùa Giáng Sinh đến, một đài truyền hình bên Phi Luật Tân đều cho trình chiếu một phim ca vũ nhạc kịch mang tựa đề: "Tiếng âm nhạc".

 

Sau khi Thánh Thorfinn từ trần khá lâu, người ta mới biết đến cuộc đời thánh thiện của ngài. Thánh Thorfinn từ trần năm 1285 trong một đan viện Xitô ở Bỉ. Năm mươi năm sau, ngôi mộ của ngài tình cờ bị khai quật trong một công trình xây cất, và mọi người đều kinh ngạc vì một mùi thơm nồng nàn phát ra từ quan tài của ngài. Do đó, vị đan viện trưởng bắt đầu cuộc điều tra.

 

Ngày 05/10/2014 Thượng Hội Đồng Giám Mục ngoại thường về gia đình đã được khai mạc tại Rô-ma. Trong phiên họp khoáng đại đầu tiên, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nhấn mạnh: chủ điểm để bàn thảo không phải là những vấn đề về tín lý mà là việc thực hành tín lý. Trong sứ điệp kết thúc Thượng Hội Đồng, vấn đề đầu tiên được Đức Thánh Cha và các nghị phụ nhắc đến đó là: “...Việc giữ được lòng trung thành trong tình yêu vợ chồng là cả một thách đố lớn. Sa sút niềm tin, dửng dưng đối với những giá trị đích thực, chủ nghĩa cá nhân, các mối tương quan trở nên nghèo nàn, sống căng thẳng mất hết nhẫn nhịn, tất cả đang để lại dấu ấn trên đời sống gia đình...”

 

Trong buổi triều yết và đọc kinh truyền tin nhân ngày lễ trọng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi chúng ta hãy sống năm 2020 bằng tấm lòng tri ơn Thiên Chúa tình yêu trong Chúa Giêsu Kitô. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng xin lỗi vì khách hành hương đã phải kiên nhẫn chờ đợi ngày hôm qua trong khung cảnh mừng Chúa giáng sinh tại Quảng trường Thánh Phêrô này. (Devin Watkins – Đài Vatican)

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>