Chúa Nhật

05.05.2024

Giáo phận Bồ Đào Nha tán thành cho người tái hôn Rước Lễ

Tổng Giáo phận Braga đề nghị một giai đoạn phân định khoảng sáu tháng.

Tổng giáo phận Braga ở Bồ Đào Nha vào lúc này đã hưởng ứng Tông huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô sâu sắc nhất.

Tài liệu Braga nói rằng những người Công giáo ly dị và tái hôn có thể được Rước Lễ sau một quá trình phân định khoảng sáu tháng.

Theo giáo huấn của Giáo Hội được tái khẳng định bởi Đức Gioan Phaolô II và Đức Bênêđíctô XVI, việc Rước Lễ chỉ có thể thực hiện được nếu một cá nhân quyết tâm sống tiết dục một cách trọn vẹn. Những hướng dẫn mới dường như nói rằng điều này là không cần thiết.

Họ đề nghị một sự phân định lâu dài, trong đó mỗi người phản ánh những hành động trong quá khứ của họ và cách họ đã ảnh hưởng đến vợ / chồng, con cái và cộng đồng của họ. Họ cũng sẽ gặp gỡ thường xuyên với một linh mục.

Tổng Giáo phận Braga không phải là giáo phận đầu tiên đặt câu hỏi về giáo huấn truyền thống của Giáo Hội. Năm 1993, ba giám mục Đức công khai đề nghị rằng có thể có ngoại lệ.

Bộ Giáo lý Đức tin đã trả lời trong một lá thư cho các giám mục, được chấp thuận bởi Thánh Gioan Phaolô II. Nó nói rằng giáo huấn của Giáo hội là “bó buộc” và “không thể sửa đổi vì những tình huống khác nhau.”. nguyễn Minh Sơn

797    28-01-2018