Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

72 giờ cho Tháng truyền giáo đặc biệt của thành phố Mêxicô

Cha Manuel Padilla, phụ trách hoạt động Loan báo Tin Mừng và Mục vụ Giới trẻ của Tổng giáo phận Thành phố Mexico nói trong một cuộc phỏng vấn của Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo về những mục tiêu của Giáo phận cho Tháng Truyền giáo đặc biệt: "Làm sống lại ý thức truyền giáo, đến những môi trường mà Giáo hội chưa hiện diện, làm cho việc loan báo Chúa Giêsu Kitô có hiệu quả. Hãy nhớ rằng chúng ta luôn sống trong tình trạng truyền giáo, bởi vì chúng ta đã được nhận lãnh Bí tích Thanh tẩy và được sai đi”


Cha Padilla nói: "Mục tiêu mà chúng tôi đang hướng đến là lời đáp trả trước lời mời gọi của ĐTC Phanxicô cho Tháng Truyền giáo đặc biệt. ĐHY Carlos Aguiar, Tổng Giám mục Thành phố Mexico, đã mời gọi các tín hữu tham gia các hoạt động của Tổng giáo phận để thúc đẩy sự hiệp thông, chia sẻ kinh nghiệm, vượt qua sự thờ ơ và hướng đến người khác. 72 giờ cho công cuộc truyền giáo đó là đến các khu phố của thủ đô, những nơi đang rất cần sự hiện diện của Thiên Chúa”.

Cha cho biết nghèo đói, sức khỏe, sinh thái, nhân quyền sẽ là một số lĩnh vực mà tất cả sẽ tham gia. Mục tiêu là để cải thiện và khởi xướng các quá trình chữa lành cho con người và xã hội với các hoạt động cụ thể. Cha và các cộng tác viên sẽ mời gọi các bạn trẻ, các phong trào, các mạng lưới của Tổng Giáo phận, các cộng đoàn đời sống thánh hiến, các tổ chức xã hội tham gia. Trước hết sẽ có chương trình đào tạo và tiếp là là hành động.

72 giờ, ba ngày cho sứ vụ truyền giáo sẽ được bắt đầu vào ngày 25 tháng 10 và kết thúc vào ngày 27 tháng 10 với Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa.
 


Ngọc Yến - Vatican

1841    16-09-2019