Thứ Hai
29.04.2024

Đức Mẹ La Mã Bến Tre: Hành Hương Đầu Tháng 3

Tưởng chừng vừa bắt đầu một năm mới với nhiều công việc phải làm nên con cái của Mẹ khá bận rộn. Thế nhưng, dù bôn ba với công việc, dù phải vùi đầu vào với cuộc sống trần ai nhưng con cái của Mẹ vẫn dành cho Mẹ sự ưu ái, sự kính mến đặc biệt.

Từ sáng sớm thứ Bảy đầu tháng (05/3) hôm nay, nhiều đoàn con cái của Mẹ đã đến với mảnh đất thiêng La Mã Bến Tre này.

Từ ngã 3 Sơn Đốc, nhiều xe 29 chỗ phải chờ xe ôm hay xe lôi để di chuyển con cái Mẹ vào với Trung Tâm. Nhiều xe nhỏ 7 và 16 chỗ vào đến được tận nơi. Dù đoạn đường có nhiều cách trở nhưng lòng của con cái không hề cách trở với Mẹ và họ đã đến nơi cần đến.

Râm ran những lời kinh tiếng hát dâng Mẹ được các nhóm cứ nối tiếp nhau trước Linh Ảnh Mẹ. Trong khi đó, những ai cần đến Tòa Hòa Giải thì cứ đến vì có cha giải tội ngồi ở đó để thực thi lòng Thương Xót của Chúa.

10 giờ 00, thầy phó tế Giuse Lê Hữu Tú mời gọi cộng đoàn cùng “lên đường” hành hương kính Mẹ. Thầy mời gọi cộng đoàn cùng với Mẹ theo Chúa trên con đường thập giá qua mầu nhiệm của Sự Thương.

10 g 30 Thánh Lễ tạ ơn được cử hành. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – quản nhiệm Trung Tâm hành hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre, cùng đồng tế với Cha hôm nay có Cha F.X. Nguyễn Văn Thượng (quản giáo họ Thới Sơn – giáo phận Mỹ Tho). Và dĩ nhiên, cộng đoàn dân Chúa cạnh giáo dân La Mã, Giồng Trôm còn có nhiều người đến từ nhiều nơi khác như Đồng Nai, Mỹ Tho và cả Sài Gòn nữa.

Trong bài chia sẻ (kính mời cộng đoàn xem video giảng https://youtu.be/YNZlNTJF19w), cha        F.X. Nguyễn Văn Thượng mời gọi cộng đoàn khiêm tốn tín thác vào Chúa như Mẹ Maria tín thác vào Chúa tại bữa tiệc cưới Cana xưa.

Ngày hành hương hôm nay, chúng tôi ghi được hình ảnh của những trẻ thơ thật thân thương quấn quýt bên cha mẹ của chúng. Những tâm hồn trẻ thơ luôn tín thác vào Chúa và Mẹ sẽ được Chúa và Mẹ yêu thương giữ gìn.

Sau khi nhận phép Lành cuối Lễ, cộng đoàn cùng đọc kinh Tin Kính và Kinh Lạy Cha để được hưởng ơn toàn xá (vì đang ở trong năm Thánh kỷ niệm 150 năm bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp được trao cho DCCT).

Bài hát kết Lễ kết thúc, nhiều người còn nán lại bên Mẹ để khẩn nguyện cùng Mẹ lên Chúa những ơn lành.

Những đoàn ở xa quây quần với nhau bên khu vực nhà cơm của họ đạo. Còn đâu đó phía bên ngoài chúng tôi thấy một số người dùng cơm trưa tự nhà mang theo. Được biết họ là những giáo dân đến từ giáo xứ Phú Hải, Chợ Cầu (giáo phận Sài Gòn).

Chắc có lẽ Mẹ hiểu và thương lắm những người con hành hương trong điều kiện đường sá xa xôi cũng như ăn uống không được tiện nghi như thế này. Và, chúng tôi tin tưởng Mẹ sẽ ban nhiều ơn lành cho những đoàn con thành tâm thiện chí.

Con cái của Mẹ rồi sẽ trở về với môi trường gia đình và chúng tôi luôn tin chắc rằng Mẹ La Mã Bến Tre sẽ không để bất cứ ai phải về tay không. Tin vào tình thương của Mẹ, xin trao vào tay Mẹ tất cả những ai có lòng hướng về hay cất bước lên đường hành hương kính viếng Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre.

Người La Mã

Xin xem hình >>>