Sidebar

Thứ Hai
22.07.2024

Nửa Chiếc Bánh Tròn

Sáng nay, khi lên rước Mình Thánh Chúa, linh mục chủ tế đặt vào lòng bàn tay tôi một nửa chiếc bánh tròn. Thoạt đầu, tôi tự hỏi “Hình như nhà thờ hôm nay có đông người rước Mình Thánh hơn thường lệ, nên Cha phải bẻ bánh ra cho đủ nhu cầu chăng?” Một ý niệm chợt lóe lên trong tôi, khiến tôi vừa quay về chỗ ngồi vừa mỉm cười vì vui thích.

Tôi nhận ra một điều kỳ diệu, bởi phép bí tích Thánh Thể thật quá cao siêu và tràn đầy tình yêu ngụ ý trong đó. Mặc dù tôi chỉ lãnh nhận có một nửa chiếc bánh tròn bé tí xíu, tuy nhiên, ngự vào lòng tôi vẫn là một Giê-su trọn vẹn. Tôi mỉm cười và nghĩ về bữa tiệc ly năm xưa, chắc lúc ấy bánh không thiếu, Chúa đã bẻ bánh với một mục đích rõ ràng. Người muốn dạy các môn đệ và con cái của Người bài học về sự sẻ chia cho nhau.

 Với nửa chiếc bánh trên đầu lưỡi, thậm chí tôi còn cảm nhận nửa chiếc bánh này có phần bé hơn nửa kia, nhưng hơn bao giờ hết tôi cảm thấy Chúa đang đi vào hồn tôi bằng tất cả tình yêu của Người. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc của sự trao ban, niềm vui của sự sẻ chia qua việc bẻ nhỏ chiếc bánh vì nhu cầu thiết yếu của con người. . . Nếu Chúa đã ban cho ta hết cả máu mình của Chúa, thì sự tha thứ của Người chắc chắn sẽ là vô hạn. . . nhưng Chúa cũng đòi hỏi ta phải chia nhỏ ra để trao cho nhau những gì mình có, và phải tha thứ cho nhau đến 70 lần 7. . .

 Rồi quên cả việc cảm tạ Chúa vì Chúa đã ngự vào lòng mình, tôi nghĩ miên man đến những nhu cầu bức thiết của biết bao con người nghèo khổ trên thế giới. . . Tôi cầu xin Chúa mở rộng tấm lòng của người giàu có, để họ biết hợp tác với Chúa trong việc giúp đỡ người nghèo khổ. Tôi cũng xin Chúa nhắc nhở tôi biết bẻ bánh để chia sẻ với những người nghèo khổ hơn mình. Cho dù tôi chẳng giàu có gì, nhưng tôi tin rằng, khi mình làm việc bẻ bánh, Chúa sẽ tiến hành được những phép lạ của Người.

 Với “NỬA CHIẾC BÁNH TRÒN”, thậm chí “MỘT PHẦN TƯ CHIẾC BÁNH TRÒN”, Chúa Giê-su vẫn ở trọn vẹn trong hồn chúng ta, Người đang kêu gọi chúng ta bẻ bánh mỗi ngày. . . Phép lạ của Chúa sẽ xảy ra hằng ngày và sẽ không còn người khổ đau trên thế giới này nữa!

 

 22/2/2011

 Vũ Thủy

 

Nửa chiếc bánh tròn

Trên bàn tay con

Con xin nhận lãnh. . .!

 

Chúa ơi! Một nửa,

Mình Thánh Chúa đây

Hồn con ngất ngây

Hạnh phúc đầy tràn

Tình Chúa trao ban

Vẫn là nguyên vẹn!

 

Năm xưa bẻ bánh

Trong Bữa Tiệc Ly

Chúa đã khắc ghi

Tình yêu của Chúa

Giữa thế gian này

Bằng việc bẻ bánh

 

Nửa chiếc bánh tròn

Trên đầu lưỡi con

Hóa nên trọn vẹn!

 

 

Tác giả Vũ Thủy

1234    24-02-2011 22:00:44