Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Các đại diện Dòng Salesian họp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj

 

 Linh mục Ấn Độ bị bắt cóc bởi những tên khủng bố Hồi giáo ở Yemen vào tháng Ba năm 2016 sẽ sớm được phóng thích, một quan chức chính phủ Ấn Độ nói.

 Các vị đại diện của Dòng Salesian đã họp tuần trước với Ngoại trưởng Ấn Độ, Sushma Swaraj, đôn đốc chính phủ hành động nhiều hơn nữa trong cuộc tìm kiếm để bảo đảm cho việc thả Cha Tom Uzhunnalil. Bộ trưởng Ngoại giao nói rằng vị linh mục này còn sống, và nói bà nghĩ rằng ngài sẽ sớm được trả tự do. Bà hứa rằng chính phủ Ấn Độ sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao.

 Vào tháng Năm, Cha Uzhunnalil đã phát hành một video mà ngài cầu xin sự giúp đỡ, nói rằng ngài cần chăm sóc y tế. Cuộc vận động tự trị Ấn Độ xác nhận rằng ngài đã bị “tổn thương và đau khổ không thể tưởng tượng được” trong tình trạng giam cầm.

 Tháng Bảy, ngoại trưởng Yemen đã nói rằng Cha Uzhunnalil vẫn còn sống, và chính phủ của ông cũng đang làm việc để giải cứu ngài. Chính phủ cũng không cho biết nơi linh mục bị giam giữ. Những người bắt giữ ngài được cho là có liên hệ với nhà nước Hồi giáo.

 

NMS

1021    25-08-2017