Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô mời tất cả thanh thiếu niên chuẩn bị tham dự Thượng Hội đồng Tháng Mười

Vào khoảng một tháng nữa, hàng trăm thanh thiếu niên sẽ tập trung tại Rôma để hợp tác trong việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh giới trẻ vào tháng Mười năm 2018. Tuy nhiên, trong bài phát biểu Kinh Truyền Tin Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết rằng giới trẻ trên khắp thế giới cũng có thể để đóng một vai trò tích cực.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tuy nhiên, tôi rất mong muốn rằng tất cả các bạn trẻ có thể là những nhân vật chính trong sự chuẩn bị này. Vì vậy, họ sẽ có thể đóng góp trực tuyến thông qua các nhóm ngôn ngữ được tiết chế bởi những bạn trẻ khác. Sự đóng góp của “những nhóm mạng lưới” sẽ được hiệp nhất với những người hiện diện trong cuộc hội nghị ở Roma.”

Vào Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay, Đức Thánh Cha đã tập trung Kinh Truyền Tin vào sự cám dỗ, hoán cải và lòng nhân từ. Đức Thánh Cha giải thích mùa này là thời gian đặc biệt để chiến đấu chống lại cái ác dưới mọi hình thức.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đối với chúng ta, cũng vậy, Mùa Chay là thời gian của chiến đấu tinh thần: chúng ta được kêu gọi đối mặt với quỷ dữ qua lời cầu nguyện, để có thể, nhờ sự giúp đỡ của Thiên Chúa hầu chiến thắng nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thật không may, tà cái ác đang hoành hành trong sự tồn tại của chúng ta và xung quanh chúng ta, ở bất cứ đâu bạo lực, từ chối, khép kín, chiến tranh, hoặc bất công xảy ra.”

Trong Mùa Chay là thời gian ăn năn, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng quá trình đổi mới này là một “nhiệm vụ hân hoan.” Bằng cách giũ bỏ cái ích kỷ của mình, người đó có thể có được hạnh phúc thật sự.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho chúng ta hạnh phúc đích thực: nó trở nên vô ích đối với chúng ta khi chúng ta lãng phí thời gian của mình để mưu tìm nó bằng những thứ khác, giàu có, hoan lạc, quyền lực, sự nghiệp ... vương quốc của Thiên Chúa là việc thực hiện cho tất cả những khát vọng tâm thúy nhất của chúng ta và nguyện vọng xác thực nhất của chúng ta, bởi đó là, đồng thời, sự cứu rỗi của con người và vinh quang của Thiên Chúa.”

 

Công trường Thánh Phêrô là một bãi biển đầy ô dù, vì hàng ngàn người đã bất chấp cơn mưa. Đức Thánh Cha kết luận bằng cách xin những người hiện diện cầu nguyện cho ngài và các thành viên của Rôma, những người sau đó đã bắt tay vào tuần tĩnh tâm. Nguyễn Minh Sơn

701    24-02-2018