Thứ Ba
14.05.2024

Dòng Thánh Giá Bangladesh bắt đầu sứ mệnh mới

Đức cha Gervas Rozario của Rajshahi trao nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê ở Foilzana thuộc quận Pabna cho cha James C. Cruze, bề trên tỉnh dòng Các Cha Thánh Giá sau Thánh lễ Chúa nhật hôm 30-7. Giáo xứ này có khoảng 1.500 người Công giáo.
“Giáo phận thiếu linh mục và thiếu tiền trợ cấp cho công tác vận hành các trường học, vì thế chúng tôi nghĩ dòng Thánh Giá có thể sử dụng các kỹ năng thừa sai của họ để giúp chúng tôi” Đức cha Rozario phát biểu với ucanews.

Dòng Thánh Giá Bangladesh bắt đầu sứ mệnh mới

Dòng Thánh giá bắt đầu sứ mệnh mới này và hiện nay họ có mặt trên cả 8 giáo phận Công giáo của Bangladesh.

“Đức cha mời chúng tôi làm việc trong giáo phận cách đây 9 năm. Sau nhiều năm lên kế hoạch và chuẩn bị, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu sứ mệnh mới này”, cha Cruze phát biểu với ucanews.

Nhà dòng có một “chương trình đặc biệt” để phát triển trong vùng này, vị linh mục cho biết.

Hiện nay dòng Thánh Giá có 70 linh mục, 99 thầy dòng và 100 nữ tu – gồm người bản xứ và nước ngoài – làm việc trong các chuyên ngành khác nhau tại Bangladesh.

Nguồn tin: UCAN
752    04-08-2017