03.05.2024

Đức Tổng giám mục Venezuela Ullises Antonio Gutierrez Reyes : hàng trăm gia đình không có thức ăn

Đức Tổng Giám mục Venezuela Ullises Antonio Gutierrez Reyes đã báo cáo rằng nhiều người đang tìm kiếm cái gì đó trong thùng rác để ăn, vì sự thiếu hụt lương thực trầm trọng trên khắp đất nước.

Đức Tổng Giám Mục Ullises Antonio Gutierrez Reyes của Ciudad Bolivar nói: “Và chúng ta không kể đến những người vô gia cư hay người ăn xin, nhưng đối với đàn ông, phụ nữ và trẻ em đang tìm kiếm lương thực. Ngài nói rằng hàng trăm gia đình trong tổng giáo phận của ngài giờ đây ăn thất thường, bữa đói bữa no.

Thuốc men cũng bị thiếu hụt, và tổng giáo phận đã bắt đầu giúp đỡ bằng cách phục vụ như một cơ sở thanh toán bù trừ cho các loại thuốc men cần thiết. Đức Tổng Giám mục nhận thấy “ngày càng có nhiều người tìm kiếm thuốc men.”

Chính phủ Venezuela vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng này, vị tổng giám mục nói.

MNS

1102    08-03-2017