TTHH LA MÃ : KHẢO SÁT LÀM CHẶNG ĐÀNG THÁNH GIÁ

IMG 6698

          Hôm nay, 18 tháng 2 năm 2016, như đã hẹn trưới với Cha quản nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung, nhóm Dominiart Ba Chuông đã về Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre để khảo sát làm chặng đàng Thánh Giá xung quanh Trung Tâm. Thời tiết khá mát dịu để đón đoàn cũng như tiện cho việc khảo sát.

          Sau khi đặt chân đến Trung Tâm, đoàn do họa sĩ Lê Hiếu làm trưởng đã nghỉ ngơi đôi chút và vào làm việc ngay với cha quản nhiệm Đaminh. Cha Đaminh cùng họa sĩ đã đi xung quanh Trung Tâm để khảo sát địa hình, địa giới sau khi dời tường rào bên phải Trung Tâm ra sáng bờ sông. Họa Sĩ Lê Hiếu đã đưa ra những mẫu mã, phương án để thi công công trình hết sức đặc biệt này. Cha Quản Nhiệm cũng đã ưng ý để chọn mẫu mà Cha thấy thích hợp với địa hình và khung cảnh hiện tại của Trung Tâm.

          Đặc biệt, vào lúc 10 giờ, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành. Chủ tế Thánh Lễ này là Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung. Cùng đồng tế với Cha có quý Cha phụ tá và cha em từ tận Lạng Sơn Cao Bằng vào thăm. Cùng tham dự Thánh Lễ có một số anh chị em khách hành hương đến từ nhiêu nơi khác nhau trong đó có đoàn đến từ Bảo Lộc xa xôi.

          Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh nhấn mạnh đến khía cạnh đón nhận đau khổ cũng như vui buồn như các môn đệ sau khi xuống núi qua bài Tin Mừng hôm nay ... (Video bài giảng : https://youtu.be/isXy_3lYCTI)

          Lễ xong, nhiều người nán lại cầu xin Mẹ những ơn lành cần thiết. Có đoàn thì dùng cơm trưa chung với nhau ở nhà cơm trung tâm Hành Hương, có đoàn dùng thực phẩm tự trang bị cho mình khi đi đường.

          Nguyện xin ơn Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ La Mã Bến Tre ban cho đoàn con cái của Mẹ đến viếng Mẹ được muôn ơn lành, đặc biệt ơn bình an và ơn đức tin để sống trọn vẹn đời sống Kitô hữu của mình.
CTV Truyền thông Vĩnh Long 

IMG 6650

IMG 6652

IMG 6653

IMG 6654

IMG 6657

IMG 6658

IMG 6659

IMG 6664

IMG 6670

IMG 6671

IMG 6689

IMG 6691

IMG 6698