TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG LA MÃ BẾN TRE : KỶ NIỆM 67 NĂM ĐỨC MẸ LỘ HÌNH

          Trong niềm vui, hân hoan mừng kính Mẹ Mân Côi, cũng là dịp mừng kỷ niệm 67 năm Đức Mẹ Lộ Hình tại La Mã Bến Tre, Trung Tâm Hành Hương La Mã đã tổ chức hành hương kính Mẹ.

          Chương trình kỷ niệm 67 năm Đức Mẹ Lộ Hình được bắt đầu lúc 7 g tối hôm qua, 6 tháng 10 với phần diễn nguyện của quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cá Nhum. Sau phần diễn nguyện là Thánh Lễ đồng tế cho những người ở xa đến với Mẹ. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung. Cùng đồng tế với Cha Đaminh có 2 Cha Phụ tá Micae Nguyễn Công Đức và Giuse Nguyễn Khánh Sơn.

          Sau Thánh Lễ, ca đoàn Mai Tâm từ Sài Gòn xuống với Mẹ La Mã Bến Tre. Trong chớp nhoáng, ca đoàn đã xếp đội hình để tập hát cho sáng ngày hôm nay.

          6 g sáng, đoàn con cái của Mẹ từ nhiều nơi đã về bên Mẹ. Các tòa Hòa Giải được đặt xung quanh Nhà Thờ để chờ đón các hối nhân.

          8 g 15, chương trình Thánh Ca kính Mẹ do Mái Ấm Thiên Ân đảm trách. Cộng đoàn đã rớm lệ khi nhìn những mảnh đời kém may mắn hơn mình đã dâng lời ca tiếng hát lên Mẹ.

          Được biết ngày hôm nay, họ đạo nhỏ bé Ba Lai xin đặt thùng tiền để kêu gọi cộng đoàn chia sẻ với họ đạo trong công việc xây dựng nhà Chúa. Ước mong mọi người rộng tay chia sẻ với Cha Sở họ đạo trong công việc mà Cha đang xây dựng.

          9 g 40, chương trình hành hương Kính Mẹ được bắt đầu. Kết thúc giờ hành hương là những tâm tình tạ ơn và xin ơn của cộng đoàn.

          10 g 00, cộng đoàn cùng hướng về cuối Lễ Đài để đón đoàn đồng tế. Chủ tế Thánh Lễ Mẹ Mân Côi cũng là kỷ niệm dịp 67 năm Đức Mẹ Lộ Hình hôm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long, cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre, 2 cha phụ tá Micae Nguyễn Công Đức và Giuse Nguyễn Khánh Sơn. Cạnh đó còn có quý Cha từ nhiều họ đạo trong và ngoài Giáo Phận nữa.

          Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện của quý Thầy Chủng Viện Vĩnh Long, quý Thầy Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum, Dòng Phaolô và nhiều dòng khác nữa.

          Lượng người đổ về Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre ngày một đông, đơn giản bởi lẽ nơi đây nhiều người đã nhận ơn lành của Mẹ.

          Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng nhìn lại bối cảnh lịch sử của ngày Lễ Mân Côi. Đức Cha cũng nói lên ý nghĩa của ngày mừng Mẹ Lộ Hình hôm nay.

          Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô dựa trên trang Tin Mừng tiệc cưới Cana để nói với cộng đoàn rằng tất cả mọi người hãy vâng nghe Lời Chúa. Chúa mời gọi mỗi người cùng cộng tác với Chúa để mang niềm vui, hạnh phúc cho người khác như các gia nhân đã đưa nước vào cho tiệc cưới có rượu ngon.

          Trước khi Đức Cha ban phép Lành cuối Lễ, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung ngỏ đôi lời cảm ơn Đức Cha, Đức Ông, Quý tu sĩ nam nữ, ca đoàn, cộng đoàn và chính quyền đã tạo mọi điều kiện để Thánh Lễ trang nghiêm và sốt sắng.

          Sau Thánh Lễ, mọi người nghỉ ngơi trong đôi phút.

          13 g 30, cộng đoàn quy tụ lại trong ngôi Nhà Thờ thân thương La Mã Bến Tre để cùng tham dự giờ Chầu Thánh Thể.

          Sau giờ Chầu Thánh Thể, nhiều người còn nán lại bên Mẹ để thủ thỉ, thỏ thẻ với Mẹ tâm tình của mình.

 

          Nguyện xin Mẹ La Mã Bến Tre ban muôn ơn lành trên những ai đến đây cầu khẩn Mẹ và xin Mẹ thương ban cho con cái của Mẹ những ơn lành cần thiết trong đời sống đức tin. 


img4680
img4687
img4700
img4705
img4712
img4714
img4717
img4726
img4735
img4739

img4742
img4744


img4755

img4763
img4759

img4775

img4777
img4789
img4799

img4800
img48201

img48281
img4852