Sidebar

Thứ Hai
22.07.2024

Khoảnh Khắc Cuối Ngày

Cuộc sống hàng ngày với những lo toan bất cập, nào là học hành, nào là lao động vất vả mưu sinh, công việc tiếp nối công việc, … Và công việc cứ cuốn hút chúng ta trong cái guồng quay cuộc đời

Do vậy mà có được mấy ai trong chúng ta mỗi ngày có thể tự bỏ ra vài ba phút để tịnh tâm xét mình, để nhìn lại bản thân mình không nhỉ?

Để thử xem hôm nay ta làm được gì nào? Thử xem hôm nay suy nghĩ của ta, việc làm của ta có khá hơn ngày hôm qua hay không? Thử nhớ lại hôm nay ta có làm ai phiền lòng không nhỉ? Hoặc ta có sẵn sàng làm hoà với mọi người chăng? Thử xem hôm nay con tim ta có đổi mới chút nào không? Thử xem hôm nay lòng mến của ta đối với Thiên Chúa có mặn nồng hơn hay là nhạt nhẽo đi tí nào không? Thử xem hôm nay ta có làm một việc nhỏ nhoi nào đấy giúp ích cho ai không? Thử xem hôm nay có ai cần ta giúp đỡ mà ta giả lờ đi hoặc lãng quên không nhỉ? Và hàng bao nhiêu điều khác cần phải nhìn lại trong chính con người nhỏ bé của chúng ta đây.

Nào tôi và bạn, chúng ta cùng thực hiện đi nhé! Hãy tịnh tâm xét mình thử đi! Hãy tập thói quen nhìn lại mình mỗi ngày nhé! Chỉ vài phút cuối của một ngày thôi mà! Chúng ta sẽ thấy rất nhiều điều thú vị!

Chúng ta sẽ thấy những thiếu sót của mình để hoàn thiện mình hơn. Chúng ta sẽ thấy bản thân của mình sẽ đẹp hơn, cuộc sống này đáng yêu và ý nghĩa hơn. Và quan trọng hơn hết, khi tôi và bạn biết nhìn lại mình, chúng ta sẽ có rất nhiều động lực để vươn mình lớn dậy, làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người; trong đó có chính người thân của ta và cả chính chúng ta nữa.

Thật không vô ích! Thế thì tôi và bạn tiếc gì nhỉ?

Mỗi ngày chỉ bỏ ra đôi ba phút cuối ngày vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Đó là khoảnh khắc tĩnh lặng quý báu gần với lòng mỗi người nhất, và thật sự gần gũi thân thưa cùng Chúa trong tâm tình con thảo. Dâng lên Cha-trên-trời những lo toan, lao nhọc trong ngày. Cám ơn Cha đã ban một ngày sống bình an và ý nghĩa. Xin Cha thêm ơn để mai ngày vui sống, dấn bước trên mọi nẻo đường đời. Đơn giản thế thôi nhưng vô cùng quý giá, thực đấy bạn ạ. Hãy thử đi nhé!

                                                                                   Cát Biển

1898    26-02-2011 16:12:31