Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô tổ chức tiệc sinh nhật 81 của ngài cho trẻ em bị bệnh

ĐGH Phanxicô tổ chức tiệc sinh nhật 81 của ngài cho trẻ em bị bệnh

Đức thánh Cha Phanxicô kỷ niệm sinh nhật 81 với trẻ em ngày 17 tháng 12 năm 2017

Chúa Nhật, 17 tháng Mười Hai, Đức Thánh cha Phanxicô kỷ niệm sinh nhật lần 81với bữa tiệc pizza cho trẻ em bị bệnh, phản ảnh niềm vui của con trẻ và tầm quan trọng mà chúng được nuôi dưỡng đức tin.

Ngài nói “Sự vui mừng của con trẻ là một kho báu,” ngài nói vào ngày 17 tháng Mười Hai. “Và chúng ta nên làm mọi thứ để chúng mãi mãi được vui tươi.”

Ngài nói trong một cuộc gặp gỡ với các trẻ em đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Santa Marta, Vatican. “Một tinh thần vui vẻ giống như một vùng đất mầu mỡ, phát triển sự sống tốt đẹp, với hoa thơm trái ngọt.”

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các em nói với ông bà của chúng. Ông bà “có trí nhớ, có nguồn gốc, và đó sẽ là những thứ mà ông bà để lại nguồn gốc cho con cháu.” Ngài nói.

Ngài nói rằng các em không phải là “những đứa trẻ mất cội nguồn, không có ký ức của con người, để không có ký ức đức tin, để không nhớ đến những điều tốt đẹp đã làm nên lịch sử, để không nhớ đến những giá trị.”

“Và ai sẽ giúp trẻ làm việc này? Đó là ông bà,” Đức Thánh Cha nói, và ngài nói thêm rằng người cao tuổi “yêu chúng ta rất nhiều.”

Ngài khuyến khích các bậc phụ huynh “dạy cho chúng biết tâm tình với Chúa.”

“Hãy dạy cho chúng biết cầu nguyện, nói những gì để chúng cảm nhận được trong trái tim của chúng,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói. “Thật vui mừng được nói chuyện với ông bà, với người cao tuổi, và nói chuyện với Thiên Chúa.”

Sau đó ngài khuyến khích các trẻ ăn pizza, nói rằng nó sẽ làm cho chúng chóng lớn.

 

Trước khi ăn, ngài đã nguyện Kinh Kính Mừng cùng các em. Nguyễn Minh Sơn

580    19-12-2017