Kính thưa Quý Bạn đọc,

Chia tay năm cũ, vũ trụ bước sang Năm Mới Dương Lịch với khao khát các gia đình hạnh phúc, đầy ắp tình yêu và niềm vui. 

Đồng tình cùng ước mong này, tại Việt Nam các Mục Tử kêu gọi người Công Giáo suốt ba năm liền (2017-2019) “đặc biệt lưu tâm đến đời sống gia đình”. 

Đang lúc Mùa Xuân của thế giới chứa chan rộn ràng dạt dào ý nghĩa đoàn tụ; cách riêng đối với người Kitô hữu, ngày đầu tiên Niên Đại, trong khoảnh khắc thời gian thiêng liêng vốn gắn liền với Mầu Nhiệm Nhập Thể Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, Hội Thánh Công Giáo như muốn trao gởi nhân loại vào vòng tay Từ Mẫu của Đức Maria nhân ngày lễ Mẹ Thiên Chúa - Cầu cho nền hòa bình, cầu cho sự đầm ấm gia đình … 

Hơn nữa, tưởng cũng không thể bỏ quên, sự kiện quan trọng trong năm 2017, Giáo Hội toàn cầu mừng kỷ niệm Bách Chu Niên (1917-2017) Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, nước Bồ Đào Nha. 

Bởi đó, giữa nhiều tầng ý nghĩa và lý do, từng cá nhân hay gia đình hãy cùng Mẹ Maria tiến bước vào Năm Mới với bao hy vọng và ước hẹn.

Hành trang lớn nhất cho những kẻ lữ hành, chính là tấm gương rạng ngời của Đức Trinh Nữ Maria được chứa đựng trong hai mươi (20) mầu nhiệm Mân Côi. 

* Mầu nhiệm Năm sự Vui cho thấy rõ ràng nhân đức khiêm nhường, vâng phục thánh ý Thiên Chúa và mến yêu cao độ của Đức Nữ Vương Hòa Bình. 

* Mầu nhiệm Năm sự Sáng điểm tô bài học phục vụ tận tụy chẳng biết mệt mỏi xuất phát từ cung lòng quảng đại của Người Mẹ Tuyệt Mỹ trần gian. 

* Mầu nhiệm Năm sự Thương nêu cao sự hy sinh hiệp thông trọn vẹn của Người Nữ Tỳ Thiên Chúa.

* Mầu nhiệm Năm sự Mừng diễn tả niềm tin mạnh mẽ sắt son nơi E-và Mới được đền đáp một cách cân xứng.

Trước tấm gương sáng lạng, chỉ có một không hai trên dương gian, nếu ai đã từng thầm mong nguyện ước có được một gia đình tâm đầu ý hợp, thì tuyệt nhiên chính họ cũng như từng thành viên ở trong gia đình phải biết chiêm ngắm và bắt chước Thánh Mẫu Maria - Đức Mẹ Chúa Trời vun trồng và đắp xây những gì thật tốt đẹp cho gia đình mình. 

Nguyện xin thánh ân Chúa không ngừng tưới gội trên các gia đình để tình yêu của họ dành cho nhau mãi luôn nồng thắm.

Lm. Đôminicô Nguyễn Khắc Xuyên