Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Chủ đề bài hát Đại hội Gia đình Thế giới năm 2018: Tiếng gọi tình yêu và niềm vui

Chủ đề bài hát Đại hội Gia đình Thế giới năm 2018: Tiếng gọi tình yêu và niềm vui

 Ngày tháng vận tiếp trôi qua khi đếm ngược vĩnh cửu cho Đại hội Gia đình Thế giới ở Dublin, Ireland, bài hát chính thức “A Joy for all the Earth” “Niềm hân hoan cho tất cả mọi người trên trái đất) đã được chọn và phát hành ra công chúng.

 Sau một cuộc kêu gọi mở rộng cho các ý tưởng về chủ đề bài hát, ca khúc của nhà soạn nhạc Ephrem Feeley đã được chọn trong nhiều bài trình bày.

 Ephrem Feeley, soạn giả “A Joy for all the Earth”:

“Đó là một bài thánh ca rất hân hoan, một điệp khúc mạnh mẽ, một điệp khúc vui tươi, và có những vần nhạc sau đó nói về tình yêu, có những vần nói về công lý.” Lời bài hát bắt nguồn đến từ tài liệu nổi tiếng của Đức Thánh Cha Phanxicô, “Amoris Laetitia” (Niềm vui Yêu thương.)

 Ông nói rằng bài hát của ông cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của gia đình phải giúp đỡ và yêu thương người khác, với tư cách là thành phần của “gia đình thế giới” và Giáo hội.

 Video chính thức, được ghi lại tại Blackrock College ở Dublin, giúp miêu tả hình ảnh video này bằng cách liên quan đến mọi người ở mọi lứa tuổi.

 Ephrem Feeley, soạn giả “A Joy for all the Earth”:

“Đại hội Gia đình Thế giới sẽ là những người trẻ, người cao tuổi, mọi lứa tuổi, tất cả mọi chủng tộc, của tất cả các tín ngưỡng và quốc tịch, video đã phải phản ánh điều đó. Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều hương vị, rất nhiều ca viên kinh nghiệm, những phong cầm thủ và nhạc sĩ dày dạn kinh nghiệm. Sau đó, chúng tôi cũng có dàn hợp xướng thiếu nhi đáng yêu, và các em sẽ tạo sự khoan khoài, các em là một niềm vui để thưởng thức.”

 Ca khúc này đã được chuyển thể thành phiên bản guitar và phiên bản tập hợp, ngoài ca đoàn hợp xướng. Ca khúc này cũng đã được dịch sang một số ngôn ngữ, gồm tiếng Ái Nhĩ Lan, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha để giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi chuẩn bị để kỷ niệm các gia đình vào tháng Tám năm 2018.

 Video: https://www.youtube.com/watch?v=IiOPx-w-jw0

 

NMS

2320    07-10-2017