Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Coronavirus: Lời cầu nguyện của một bác sĩ cho bệnh nhân

Nếu các bạn muốn giúp người bị bệnh coronavirus qua lời cầu nguyện thì lời cầu nguyện của nữ bác sĩ thần học gia người Thụy Sĩ Adrienne von Speyr (1902-1967) sẽ là nguồn trợ giúp quý báu cho các bạn.

Dịch coronavirus đang bùng phát với tốc độ chóng mặt. Vào lúc chúng tôi viết bài này, Âu châu đang kết hợp các biện pháp để đối phó với đại dịch Covid-19, con số hiện đã vượt quá 6.500 ca tử vong trên thế giới, nhất là ở Âu châu nơi nạn dịch bùng nổ, số lượng bệnh nhân tăng làm các Quốc Gia phải cách ly dân chúng và đóng cửa các biên giới.

Ngoài các biện pháp vệ sinh được nhà cầm quyền nhắc nhở, chúng ta còn một cách khác để giúp những người bị bệnh: đó là cầu nguyện.

Các bạn nên đọc lời cầu nguyện này của thần học gia Adrienne von Speyr mỗi ngày. Bà là giáo dân, bác sĩ Thụy Sĩ, theo đạo tin lành và trở lại đạo công giáo năm 1940, bà cũng là cộng tác viên của nhà thần học Thụy Sĩ nổi tiếng Hans Ursvon Balthasar.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các người bệnh, cho tất cả những ai đau khổ. Xin cho họ thấy sự đau khổ của Chúa trên thập giá, mọi đau khổ đều có một ý nghĩa khi đau khổ của mình thấm nhập vào sự Thương Khó của Chúa và thông công vào việc cứu rỗi thế giới.

Xin Chúa ban cho họ sức mạnh, can đảm và kiên nhẫn.

Trong cơn bệnh, xin Chúa ban ân sủng tình thương Chúa để đau khổ của họ góp phần biến đổi đau khổ của người khác.

Pacômê Hồng Phước dịch

736    23-03-2020