Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

ĐTC Phanxicô và các lãnh đạo Kitô giáo sẽ cử hành Canh thức đại kết khai mạc Thượng Hội đồng

dtcpz12

 


Vào chiều tối ngày 30/9/2023, trong buổi canh do Đức Thánh Cha chủ sự, sẽ có sự hiện diện tham dự của các Thượng phụ, các Giám mục và các vị đứng đầu các Giáo hội thuộc các truyền thống Kitô giáo khác, cùng với khoảng 3.000 bạn trẻ từ 18 đến 35 tuổi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Buổi cầu nguyện đại kết dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30/9/2023 tại Quảng trường Thánh Phêrô, cùng ngày diễn ra Công nghị tấn phong 21 tân Hồng y.

Chủ đề “Cùng nhau - Tập hợp Dân Chúa”

Buổi canh thức có chủ đề “Cùng nhau - Tập hợp Dân Chúa” - xuất phát từ “một giấc mơ” được thể hiện bởi Thầy Alois, bề trên Taizé ba năm trước - sẽ mở đường cho Thượng Hội đồng về tính hiệp hành, bắt đầu vào ngày 4/10 tại Vatican, sau một quá trình kéo dài khoảng ba năm tại các giáo phận và các châu lục.

Chương trình buổi Canh thức

Trong cuộc họp báo giới thiệu về buổi Canh thức, Sơ Nathalie Becquart, Phó Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, đã trình bày chi tiết chương trình của buổi Canh thức sẽ được tổ chức từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối ngày 30/9. Sơ cho biết sự kiện được mở đầu bằng các bài hát và những khoảnh khắc âm nhạc như một “sự diễn tả lòng biết ơn” và lời giới thiệu của Đức Thánh Cha. Sau đó là lời cầu nguyện của Đức Thượng phụ Báctôlômêô và Lời Chúa. Các vị đứng đầu các Giáo hội hoặc các phái đoàn huynh đệ của Thượng Hội đồng sẽ đọc các lời cầu nguyện cho Thượng Hội đồng, trong khi Kinh Lạy Cha sẽ được bắt đầu bởi Đức Tổng Giám mục Welby. Sau đó sẽ có lời cầu nguyện cuối cùng và phép lành chung của Đức Phanxicô và tất cả 12 vị đứng đầu các Giáo hội và các nhà lãnh đạo Kitô giáo.

3.000 bạn trẻ tham dự

Có khoảng ba ngàn bạn trẻ từ 18 đến 35 tuổi đến từ nhiều quốc gia Châu Âu và thuộc tất cả các Giáo hội Kitô tham dự. Thày Mátthêu, bề trên tu viện đại kết Taizé nhấn mạnh rằng buổi canh thức là tâm điểm của một ngày cuối tuần cầu nguyện và chia sẻ dành cho các bạn trẻ sẽ gặp nhau tại Roma từ Thứ Sáu ngày 29/9 đến Chúa Nhật ngày 1/10/2023.

 

Theo Vatican News (09/9/2023)

 

125    10-09-2023