26.04.2024

CARITAS GIÁO PHẬN VĨNH LONG MỪNG KÍNH THÁNH BỔN MẠNG ELISABETH HUNGARY.

Thứ bảy ngày 17 tháng 11 năm 2018, tại nhà thờ Chánh tòa Giáo phận Vĩnh Long, Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Vĩnh Long đã long trọng mừng lễ thánh Elisabeth Hungari cũng chính là quan thầy của Caritas Giáo Phận.

Sau hơn 15 hoạt động với tên Ban Bác Ái Xã Hội và 6 năm với tên gọi Caritas Vĩnh Long. Đây là lần đầu tiên Caritas Vĩnh Long hân hoan mừng ngày bổn mạng với sự hiện diện của Cha Giám đốc, Cha phó Giám đốc, quý Cha đặc trách Caritas hạt, quý Tu sĩ,  quý ân nhân, cùng các thành viên Caritas và đông đảo anh chị em thuộc các giáo xứ.

Lúc 8g30, mọi người quy tụ trong Hội trường để cùng học hỏi về gương thánh nữ Elisabeth Hungary. Với tài thuyết trình đầy sinh động và uyển chuyển, cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn đã hướng mọi người về tấm gương của thánh quan thầy trong đó điểm nổi bật của Thánh nhân chính là mẫu gương của lòng bác ái, luôn luôn phục vụ người nghèo với một gương mặt vui tươi.

Tiếp theo là phần giới thiệu Bản Quy Chế và Nội Quy Caritas Vĩnh Long; trình bày hoạt động của các Ban Caritas trong một năm qua do Cha Laurenso Nguyễn Thanh Dũng, Phó Giám Đốc Caritas trình bày. Đồng thời Cha nhấn mạnh thêm phần Nội Quy của Hội Viên Caritas cùng với những dự hướng cho năm 2019.

Kết thúc buổi chia sẻ Cha Giám Đốc Tađêô Phạm Văn Don hướng mọi người về Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày quốc tế về người nghèo 2018, thông qua hoạt động của các Caritas.

Đỉnh cao của ngày hôm nay là Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Thánh Quan Thầy do Cha  Tađêô Phạm Văn Don Giám Đốc Caritas chủ tế, cùng đồng tế với Cha có quý Cha trong Ban, quý Cha đặc trách Caritas các hạt, cùng sự tham dự của tất cả thành viên Caritas.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha nhấn mạnh “ không phải chúng ta làm điều thiện, điều tốt là tốt đẹp trước mặt Thiên Chúa, nhưng còn cần phải có sự kiên trì trong niềm tin và tình mến.”

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc lúc 11 giờ với phép lành của Cha Giám Đốc, cũng là kết thúc ngày Bổn mạng. Cha Giám đốc gởi lời cám ơn đến quý Cha, quý Ân nhân cùng tất cả các thành viên Caritas Giáo phận, giáo hạt đã đến hiệp thông trong Thánh lễ. Đồng thời Cha cũng gởi lời cám ơn quý Bề trên các Hội Dòng: Mến Thánh Giá Cái Mơn, Cái Nhum và Chúa Chiên Lành đã cho Quý Dì cộng tác trong Ban Bác ái xã hội – Caritas Giáo Phận. Sự hiện diện của tất cả anh chị em là sẻ chia cùng một tấm bánh bác ái đối với tha nhân, với những người cùng cực và nghèo khổ. Nó được bày tỏ bằng chính hành động yêu thương qua cung cách sống của thánh nhân khi xưa, điều này thật sống động với tất cả các thành viên trong các Ban Caritas, khi các anh chị em được chiêm ngưỡng gương sống của thánh nhân trong công việc bác ái.

Caritas Vĩnh Long
20181117090249