02.05.2024

Giáo Phận Vĩnh Long Mừng Bổn Mạng Giáo Phận, Mừng Bổn Mạng Đức Cha Tôma

Ngày 3/7/2011, Đức Giám Mục Toma Nguyễn Văn Tân cùng anh em linh mục đoàn đã dâng thánh lễ kinh nhớ Thánh Philipphê Phan Văn Minh, bổn mạng Giáo phận Vĩnh Long đã chấp nhận đổ máu đào để làm chứng cho đức tin Công Giáo. Cũng trong dịp này, 9 tân chức vừa mới được thụ phong cũng đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Đức Giám Mục đã nêu cao tấm gương anh dũng của Cha Thánh Minh, không tìm kiếm những vinh hoa trần thế theo lời mời gọi của vua chúa quan quyền, trái lại, Ngài một mực kiên vững niềm tin vào Chúa Kitô. "Các con đừng sợ kẻ chỉ giết được thân xác các con".  Niềm tin đó đã khiến cho Ngài trả giá bằng chính mạng sống của mình. Nhưng bù lại, Ngài đã đạt được một cuộc sống bất diệt trong Thiên Chúa.

Đức Giám mục mời gọi các tân chức nhìn vào tấm gương của Cha Thánh Minh, người linh mục đàn anh đã sống: sống cho Chúa và cho mọi người, để các tân chức càng xác tín hơn con đường mà họ đã chọn: đường tận hiến.

Đức Giám Mục mời gọi các anh chị em giáo dân trong giáo phận hãy biết can đảm trước những khó khăn trong cuộc sống, can đảm trước những bất lợi mà thế gian gây ra cho những người công giáo, những điều đó không bao giờ có thể tồn tại mãi mãi. Đức tin vào Chúa Kitô, tình yêu Thiên Chúa là những phương thế giúp người con cái Chúa đạt đến hạnh phúc đích thực, sự sống bất diệt, chứ không phải là những vinh hoa trước mắt. Thiên Chúa và tình yêu của Người mới là vĩnh cữu, mọi cái khác sẽ tan biến theo thời gian. Do đó hãy can đảm sống niềm tin mà Cha Thánh Philipphê Phan Văn Minh đã sống.

Một số hình ảnh của ngày Lễ

1275    14-07-2011 17:01:38