Sidebar

Thứ Năm
30.11.2023

Hành Hương Mừng Kính Mẹ Fatima tại Vĩnh Long

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình, nhân dịp Hành hương mừng kính Mẹ Fatima tháng 10 năm 2014 tại Trung Tâm Hành Hương Fatima, Giáo phận Vĩnh Long đã chọn chủ đề: Cùng Với Mẹ Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình để học hỏi, cùng với Mẹ và nhờ Mẹ hướng dẫn cho đời sống gia đình của người tín hữu được thăng tiến hơn.

Khởi đầu những ngày hành hương tháng 10 năm nay là những giờ gợi ý cầu nguyện qua việc lần chuỗi Mân côi được các linh mục hướng dẫn, gợi ý dựa trên các Mầu nhiệm Mân côi với đời sống gia đình. Qua các mầu nhiệm Tin mừng và qua việc lần chuỗi người tín hữu cảm nhận được sự đồng hành của Ngôi Hai Thiên Chúa cùng với gia đình nhân loại. Sự hiện diện của Mẹ Maria trong mọi biến cố của Chúa Giêsu, của Giáo hội tiên khởi, Giáo hội lữ hành và của mọi gia đình nhân loại. Đọc và suy niệm các mầu nhiệm Mân côi cũng là để cho chính Lời Chúa, các mầu nhiệm cứu độ đi vào trong đời sống gia đình và của từng người tín hữu.

17 giờ ngày 12 tháng 10, Thánh lễ khai mạc ngày hành hương được Đức ông Barnaba Nguyễn Văn Phương chủ sự, Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài giảng trong thánh lễ, cha Luy Huỳnh Phước Lâm (Tổng Đại Diện Giáo phận Long Xuyên), khoảng hơn mười linh mục cùng dâng lễ với hơn 6 ngàn anh chị em tín hữu.

Trong bài giảng Đức ông Phêrô đã gợi lên hành trình đức tin của Đức Maria trong đời sống của Mẹ, hành trình giới thiệu đối tượng của niềm tin là Đức Giêsu Kitô cho nhân loại, cũng như con đường đón nhận, nuôi dưỡng, gìn giữ Chúa Cứu Thế trong gia đình Nagiareth là gương mẫu cho mọi gia đình Kitô hữu ngày nay biết đón nhận Chúa vào trong gia đình mình.

Sau thánh lễ là phần diễn nguyện của hai Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Mến Thánh Giá Cái Nhum diễn tả lại bằng hình ảnh, câu ca, điệu múa...nói về một người Mẹ tuyệt vời của niềm tin, của sự cưu mang, nâng đỡ các gia đình.

Sau phần diễn nguyện cộng đoàn hành hương cùng tiếp bước theo Mẹ  bằng cuộc rước kiệu cùng với Mẹ bước theo Chúa Giêsu Thánh Thể trong lời kinh, lời ca vang dội của hơn 2 ngàn người. Cuộc rước kiệu được kết thúc bằng việc Tôn thờ Thánh Thể Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể thật nghiêm trang sốt sắng.

0 giờ ngày 13 tháng 10, Cha Matthêu Nguyễn Văn Văn chủ sự thánh lễ nửa đêm mừng kính Mẹ Maria. Mặc dù đêm khuya mỏi mệt nhưng con số tham dự hơn 2 ngàn người.

Sau thánh lễ nữa đêm mọi người nghỉ ngơi.

5 giờ ngày 13 tháng 10 cha Phaolô Lưu Văn Kiệu (phụ trách Trung tâm Hành hương) dâng thánh lễ đầu ngày mừng kính Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Trong thánh lễ cha mời gọi mọi người hãy học nơi Đức Maria trong hành trình đức tin, nơi hai tiếng "Xin Vâng" trong mọi biến cố của cuộc sống.

Đỉnh điểm của ngày hành hương là Thánh lễ lúc 9 giờ do Cha Giám quản Giáo phận Phêrô Dương Văn Thạnh chủ sự, 2 Đức ông Barnaba và Phêrô cùng đồng tế, cha Luy Nguyễn Văn Kỉnh giảng trong Thánh lễ, cùng với khoảng 50 linh mục và hơn 12 ngàn anh chị em tín hữu tham dự. Thánh lễ được cử hành thật nghiêm trang sốt sắng, trong bầu không khí êm dịu mát mẻ của thân xác lẫn tâm hồn.

Kết thúc thánh lễ mọi người ra về trong hân hoan vì được có Chúa Giêsu Thánh Thể ở cùng, được Mẹ Maria đồng hành trên hành trình của đời sống đức tin.

Tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt vời luôn yêu thương dìu dắt đoàn con dưới thế. Tạ ơn Mẹ vì luôn đồng hành với mọi gia đình chúng con trong cuộc sống, xin Mẹ hướng dẫn, nâng đỡ, che chở cho từng gia đình chúng con trong hành trình dương thế.

DSC_0486

DSC_0501

DSC_0561

 

DSC_0569

DSC_0572

DSC_0600

DSC_0603

DSC_0617

DSC_0624

DSC_0628

DSC_0643

DSC_0669

DSC_0685

DSC_0690

DSC_0695

Xem ảnh nhiều hơn xin BẤM VÀO ĐÂY

4077