Thứ Hai
20.05.2024

Ngày Tìm Hiểu Ơn Gọi 2016 - Tại Nhà Thờ Mặc Bắc

Chúa Nhật IV Phục Sinh hằng năm là ngày Giáo Hội cầu nguyện cho ơn gọi Linh Mục và Tu Sĩ.

Năm nay nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót nên ngày cầu nguyện và tìm hiểu ơn gọi được tổ chức tại Nhà thờ Mặc Bắc – Nhà thờ được Đức Giám Mục Giáo phận chỉ định (là nhà thờ trạm hưởng ơn Toàn xá) nhằm để cho các bạn trẻ muốn đi tu có thêm cơ hội hành hương Năm Thánh.

Ngày 17. 4 vừa qua, có gần 400 bạn trẻ đến Nhà thờ Mặc Bắc tuổi từ học sinh cấp 3 trở lên tham dự.

Chủ đề: “Ơn gọi sinh ra trong lòng Giáo Hội”.

Cha sở Họ đạo Mặc Bắc cũng là Cha quản hạt Mặc Bắc và các Cha phó đã sắp xếp, phân công  các ban ngành từ các khâu tiếp tân, âm thanh, ánh sáng, ẩm thực, phụng vụ,...chuẩn bị tất cả cho chương trình hôm nay diễn ra thật tốt đẹp.

Chương trình hôm nay được khởi sự từ lúc 7 giờ sáng cho đến hơn 4 giờ chiều do Cha Phụ trách Ơn gọi Phêrô Hồ Hoàng Vũ đã đến Nhà Thờ Mặc Bắc để cùng với những người cộng tác với Cha lo cho ngày hôm nay..

Từ rất sáng sớm, Các bạn trẻ trong bầu khí phấn khởi có mặt trong khuôn viên Nhà thờ Mặc Bắc, đăng ký sỉ số, nhận phần điểm tâm rồi tập hợp... Liền sau đó, các bạn đi vào Nhà Thờ. Cha phụ trách ơn gọi khai mạc, kế đến các bạn được Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thấm chia sẻ sứ điệp Ngày ơn gọi năm 2016 của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Lúc 9 giờ các bạn tham dự nghi thức đi qua Cửa Thánh, sám hối và xưng tội. Sau đó lúc 10 giờ  Đức Cha Phêrô Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Sau Thánh lễ, các bạn dùng cơm trưa. Chương trình tiếp theo là các bạn được giao lưu, giới thiệu về các dòng tu và chủng viện, giải đáp những thắc mắc,

Trước khi chia tay ra về, các bạn được giúp Chầu Thánh Thể kết thúc. Rồi cuối cùng, Các bạn chia tay ra về. Khi ra về, các bạn còn được tặng kèm một cái bánh hấp dẫn trên tay, đây là món quà đầy tình thương do Cha Phanxicô Nguyễn Văn Việt thương tặng các bạn.

Một ngày hành hương và tìm hiểu ơn gọi lần này đã khép lại, các bạn trở về nơi mình phát xuất mà lòng còn vấn vương, đọng lại những cảm xúc trào dâng, những chia sẻ kinh nghiệm trao đổi, học hỏi, vui chơi thật thú vị. Các bạn ra về mà lòng còn nhớ mãi những kỷ niệm vì mình được gặp gỡ Chúa trong Năm Thánh, được gặp gỡ nhau, được thêm ơn Thánh, thêm những động lực, ý chí và lòng mến Chúa để tìm hiểu ơn gọi tận hiến và được nhận những món quà giá trị tinh thần vô giá.

Từ khởi sự chương trình cho đến kết thúc, các bạn trẻ hôm nay hầu như đều nhiệt tình tham gia hết mình. Ai nấy đều tỏ ra hài lòng vì đã kín múc được những ý nghĩa và giá trị đích thực tâm tình của người môn đệ sống ơn gọi bước theo Chúa trong thiên chức Linh Mục và Tu Sĩ. Khi bước ra về trong lòng các bạn vẫn còn dâng trào những xác tín, suy nghĩ và phân định cho những sự lựa chọn bước theo Chúa để rồi có những định hướng, quyết tâm cụ thể sống ơn gọi tận hiến phục vụ cho Chúa và Giáo Hội.

Xin Tạ ơn Chúa, Cảm ơn Đức Cha, Cha phụ trách ơn gọi, Cha Quản Hạt Mặc Bắc, quý Cha và mọi người ủng hộ đã quan tâm đặc biệt đến giới trẻ, chăm lo cho ơn gọi Tận Hiến, cho chúng con nữa. Xin Chúa thương ban nhiều ơn lành cho những người ủng hộ, hướng dẫn, đào tạo và tổ chức chương trình hôm nay. Xin Vị Mục Tử Nhân Lành Giêsu cho nhiều bạn trẻ khắp nơi quảng đại đi tu. Xin Mục Tử Giêsu thương cho các bạn trẻ hôm nay nhận ra giá trị đích thực, ý nghĩa và mục đích người môn đệ theo Chúa trong ơn gọi Tận hiến. Xin cho họ nhận ra lẽ sống cuộc đời của mình, định hướng và mau mắn bước theo vị Thầy mục tử Giêsu Nhân Lành, để sống triệt để ơn gọi tận hiến phục vụ Chúa trong cánh đồng truyền giáo.

Chương trình ngày ơn gọi

7g00: Điểm tâm

7g45: Tập hợp, ổn định khai mạc

8g00: Học hỏi sứ điệp Ngày Ơn Gọi

9g00: Nghi thức đi qua Cửa Thánh, sám hối và xưng tội

10g00: Đức Cha Phêrô chủ sự Thánh Lễ cầu cho ơn Thiên Triệu.

11g15: Cơm trưa

12g00: Giao lưu