Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Caritas Vĩnh Long: Họp mặt CTV Ban KT Hạt Cái Mơn

image3-31


CTV Ban KT hạt Cái Mơn họp mặt sáng 02.3.2023. Khởi đầu buổi họp mặt cha PGĐ chia sẻ sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày Quốc tế bệnh nhân 2023. Dựa vào sứ điệp cha PGĐ chia sẻ với các CTV 4 ý tưởng: không để mình lây nhiễm văn hóa vứt bỏ, khắc phục tình trạng cô độc và bị bỏ rơi bằng khoảnh khắc chú ý của lòng trắc ẩn, cảnh ngộ của người bệnh kêu gọi chúng ta biết cách dừng lại và thực thi tình huynh đệ bằng một cuộc gặp gỡ trực tiếp.

Dì phụ trách Ban KT tiếp tục chương trình qua việc chia sẻ với CTV kiến thức về tìm hiểu và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần. CTV lượng giá về khó khăn thuận lợi khi thăm viếng người KT (quý 3 và 4 năm 2022). Chia sẻ những việc làm được và cần củng cố khi thành lập 2 nhóm tự lực (Tre Xanh và Tương trợ Vĩnh Long). Lên kế hoạch gây quỹ cho 2 nhóm tự lực, cùng kế hoạch thăm viếng, hỗ trợ dụng cụ cho người KT.

Đúc kết buổi gặp gỡ cha PGĐ nhắn nhủ CTV để làm tốt công việc chúng ta cần cầu nguyện vì cầu nguyện và dấn thân đi đôi với nhau. Chúng ta chỉ tôn thờ Thiên Chúa, nhưng đồng thời chúng ta cũng phục vụ tha nhân là hình ảnh của Thiên Chúa và việc phục vụ là thước đo cho đời sống đạo chúng ta.

Xin Chúa chúc lành cho những cố gắng của anh chị em CTV và Ban KT trong việc phục vụ người đau khổ.

 
image2-2


CTV Caritas VL

509    03-03-2023