Sidebar

Thứ Năm
25.07.2024

Công giáo Việt Nam phục vụ người nghèo và trẻ em vào dịp Lễ Giáng sinh

Công giáo Việt Nam phục vụ người nghèo và trẻ em vào dịp Lễ Giáng sinh

Đối với người Công giáo Việt Nam, Mùa Vọng và Lễ Giáng sinh là cơ hội để làm mới công tác xã hội và từ thiện của mình cho người nghèo và trẻ em.

Các thành viên của cộng đồng Công giáo tham gia vào các hoạt động hàng ngày và những nỗ lực của họ không chỉ giới hạn trong việc cung cấp những bữa ăn hoặc những nhu yếu phẩm căn bản, mà còn mở rộng các sáng kiến ​​và hoạt động mục vụ nhằm giáo dục giới trẻ và giúp đỡ người nghèo, dù họ là Công giáo hay không Công giáo.

 Với những ngày lễ Giáng sinh sắp tới, Cha Phêrô Trần Văn Hải, đại diện giáo xứ Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Giáng sinh là thời điểm trao quà. Quà tặng của Thiên Chúa là tình yêu và sự chia sẻ mối quan tâm Thiên Chúa đã để lại cho nhân loại một ý chí cuối cùng, đó là tình yêu và phục vụ.”

“Để thực hiện được ý muốn của Người, Người mời gọi tất cả các dân tộc của Người, tất cả người Công giáo Việt Nam trong và ngoài nước, hy sinh một cái gì đó cho người nghèo vào dịp Giáng Sinh. Vì lý do này, có rất nhiều tổ chức từ thiện giúp đỡ và làm việc với những trẻ em thiếu may mắn, người nghèo và bệnh hoạn, bất kể tôn giáo của họ,” vị linh mục nói.

Caritas Saigon đã làm việc với nhiều tổ chức xã hội và tôn giáo để chuẩn bị cho Đại Lễ Giáng sinh với chủ đề “Gửi gắm yêu thương.”

Thứ Bảy tới, khoảng ba nghìn trẻ em đang sống trong hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn sẽ tham dự.

Các thiện nguyện viên cũng sẽ đón nhận 3.361 nhân viên của 48 tổ chức xã hội, 242 trẻ mù, 523 người điếc, 133 trẻ khuyết tật nặng, 333 người khuyết tật, 1.769 người được chăm sóc và 361 nhân viên xã hội Công giáo và không Công giáo.

Vào ngày 21 tháng Mười Hai, một buổi hòa nhạc được tổ chức bởi Viện Goethe tại nhà thờ Cửa Bắc ở Hà Nội để gây quỹ cho người không may.

Mặc dù có sự phát triển kinh tế gần đây của Việt Nam, nhưng tình trạng nghèo đói vẫn còn phổ biến ở đất nước này.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có 2,31 triệu người hoặc 9,79% dân số sống trong nghèo đói vào năm 2016, trong khi hơn 1,24 triệu hộ gia đình có nguy cơ đói nghèo, hay 5,17%.

 

Số liệu của chính phủ cũng cho thấy khoảng 1,5 triệu trẻ em sống trong những hoàn cảnh rất khó khăn. Nguyễn Minh Sơn

2427    20-12-2017