Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

ĐHY Angelo Becciu: Trong chủng viện, tôi đã rơi vào khủng hoảng. Bạn nhận ra một linh mục có ý nghĩa gì

ĐHY Angelo Becciu: Trong chủng viện, tôi đã rơi vào khủng hoảng. Bạn nhận ra một linh mục có ý nghĩa gì

 Angelo Becciu là một trong những nhà ngoại giao Vatican, ngài đã làm việc tại Tòa Thánh lâu nhất, từ ​​năm 1984. Ngài đến từ một thị trấn nhỏ ở Sardinia, Ý, và không bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành hồng y.

 Đức Hồng y Angelo Becciu:

“Tôi bước vào chủng viện, bởi vì khi còn bé tôi mơ ước trở thành một linh mục. Tôi thích những gì mà những linh mục đã làm, cách mà các linh mục trẻ đã giúp đỡ trong các giáo xứ của chúng tôi. Trong chủng viện, một người lớn lên và đến một thời điểm khủng hoảng. ‘Có nên tiếp tục hay không?’ Bạn nhận ra ý nghĩa của việc trở thành một linh mục. Nó có nghĩa là từ bỏ cuộc sống của bạn.”

 Đức Hồng y Angelo Becciu làm việc tại nhiều tòa khâm sứ cho Tòa Thánh, gồm Hoa Kỳ và Pháp cho đến Cộng hòa Trung Phi và Sudan. Ngài là một khâm sứ thực sự ở Angola và Cuba. Năm 2011, ngài trở về Roma để làm việc với tư cách thay thế Bộ trưởng Ngoại giao. Trong thời gian này, ngài trải qua một số thời điểm khó khăn như trường hợp Vatileaks.

 Những ngày trước khi Mật nghị Hồng y, trong đó ngài được bổ nhiệm hồng y, ngài thú nhận rằng đó là một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời mình. Ngài cũng phản ảnh về cải cách Giáo triều.

 Đức Hồng y Angelo Becciu:

“Dường như với tôi rằng C9 đã đưa ra các chỉ thị để Tông hiến duy trì toàn bộ cải cách có thể được tập hợp. Vẫn còn quá sớm để nhận xét, bởi vì nó chưa hoàn thành.”

 Vào năm 2017, Đức Hồng y Angelo Becciu được bổ nhiệm làm đặc ủy viên của giáo hoàng giúp mang lại trật tự cho cuộc khủng hoảng nội bộ ở Order of Malta, một trong những tổ chức nhân đạo Công giáo lớn nhất.

Hiện giờ ngài đang chuẩn bị rời khỏi vị trí Phủ Quốc Vụ khanh để phụ trách bộ Vatican gần nhất với Thiên đàng: Thánh Bộ Phong Thánh.  Nguyễn Minh Sơn

440    29-06-2018