17.05.2024

Giáo phận Vĩnh Long: Kết thúc tuần tĩnh tâm linh mục Giáo Phận

Thời gian trôi qua thật nhanh, thế là một tuần lễ hoàn toàn tĩnh lặng, buông bỏ mọi lo toan của công việc mục vụ cũng như công việc được trao phó để sống cách mật thiết với Chúa của linh mục Giáo Phận Vĩnh Long đã khép lại.

Tuần qua, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám Mục Giáo Phận Bà Rịa, linh mục đoàn Vĩnh Long đã cùng nhau lắng đọc để cùng "Tiến bước cùng Thánh Thần".

Thật vậy, trong tuần qua, linh mục đoàn được chìm đắm trong ơn Chúa Thánh Thần cũng như được khơi gợi lại :

- Bắt đầu và lại bắt đầu

- Vâng nghe Thánh Thần

- Sửa lại mọi sự

- Đốt lửa yêu mến

- An ủi dạy dỗ

- Hành trình linh mục

- Bước chân mục tử.

Cạnh đó, quý Cha cùng với Cha Phaolô Kiệu (hướng dẫn) học hỏi về Tông Huấn "Gaudete et exsultate - Hãy Vui Mừng Hoan Hỷ“ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Chiều Thứ sáu, 30 tháng 11, quý Cha đã trở về với nhiệm sở, với đoàn chiên mà Chúa trao phó cho quý Cha coi sóc.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần là nguồn mạch mọi ân sủng đến cũng như ở lại với quý Cha để quý Cha ngày mỗi ngày trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn và trở nên những mục tử nhân lành chăm sóc đoàn chiên Chúa trao ban.

2546    03-12-2018