Thứ Hai
20.05.2024

Họ đạo An Hiệp: Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC HỌ ĐẠO AN HIỆP – BẾN TRE

Sau gần 7 tháng mừng khánh thành Nhà thờ mới (22. 6. 2016), hôm nay Họ đạo An Hiệp – hạt Bình Đại, tỉnh Bến Tre hân hoan được chào đón Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo phận Vĩnh Long và Quý Cha đến thăm và dâng Thánh lễ Tạ ơn ban Bí tích Thêm sức.

An Hiệp là một trong hai Họ đạo di cư của Giáo phận Vĩnh Long. Giáo dân sống tập trung xung quanh Nhà thờ. Nhờ điểm mạnh này mà tinh thần đạo đức của giáo dân nơi đây được sốt sắng hơn. Hoa trái của tinh thần đạo đức này là đến nạy có 9 Linh mục xuất thân nơi đây. Trong số đó có 7 Linh mục đang phục vụ trong Giáo phận Vĩnh Long. Cha sở Phêrô Phạm Văn Thuyết cũng là người con của Họ đạo. Bên cạnh đó, còn nhiều tu sĩ nam nữ thuộc nhiều dòng tu cũng đã được sinh ra và lớn lên từ Họ đạo này.

Hôm nay, ngày 18. 01. 2017 nhằm ngày 20 tháng chạp năm Bính Thân, vào lúc 15g30 Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ tạ ơn để ban Bí tích Thêm sức cho 79 em thiếu nhi Thánh Thể.

Trong bài giảng Đức Cha mời gọi cộng đoàn suy niệm Tin mừng của ngày Thứ Tư tuần 02 Thường niên và đôi lời nhắn nhủ cách riêng đến các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Trước khi, Đức Cha ban phép lành kết thúc Thánh lễ, Cha sở Phêrô thay mặt Họ đạo có đôi lời tri ân Đức Cha và cám ơn các Cha đồng tế. Đồng thời, Cha sở cũng thay lời Họ đạo mừng năm mới Đức Cha và các Cha.

Nhân dịp này, Cha sở cũng có vài lời cám ơn cách riêng và chúc mừng Bổn mạng (25. 01) của Cha Quản hạt Phaolô Khổng Đức Ý. Cha Phaolô là người trước đây đã có thời gian khá lâu đồng hành với Họ đạo An Hiệp.

Xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện với cộng đoàn Họ đạo An Hiệp và đặc biệt nơi các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay. Hy vọng trong số các em này sẽ có nhiều em sau này sẽ dâng mình cho Chúa qua đời sống thánh hiến để phục vụ Chúa và các linh hồn.

Mic. Thiện Tâm

unt11itle11d