Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Các chuyên gia yêu cầu những công ty Internet khổng lồ ngăn chặn lạm dụng trực tuyến trẻ vị thành niên

Các chuyên gia yêu cầu những công ty Internet khổng lồ ngăn chặn lạm dụng trực tuyến trẻ vị thành niên

 Ngay sau lúc cho trẻ một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính bảng, hãy suy nghĩ hai lần. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đang nghe báo động về những nguy hiểm mà trẻ em truy cập Internet và yêu cầu những công ty mạng khổng lồ quyết định một lần nữa và cùng với tất cả để bảo vệ trẻ em.

 Bà Sheila Hollins, chuyên gia tâm thần Vương quốc Anh:

“Có những điều xảy ra trên Internet thực sự làm tổn thương trẻ em, (chúng cũng có thể làm tổn thương người lớn). Vì vậy, những thứ như trẻ em ở trường học, chúng đang làm tổn thương nhau: sexting, sextortion, retenge porn, tất cả các thuật ngữ này rồi mọi người sẽ quen thuộc với chúng. Nhưng mức độ của nó chỉ là rất to lớn.”

 Ông Ernie Allen, Chủ tịch Liên minh Toàn cầu WeProtect:

“Chúng ta muốn những công ty này có trách nhiệm một phần của giải pháp, không chỉ tạo ra một chương trình mới một lần trong một lúc, không chỉ giáo dục phụ huynh ... mà chúng ta cần phải tìm ra một phương cách. Baroness Hollins đã đề cập đến 25 phần trăm người sử dụng Internet là trẻ em và chúng đang sử dụng cùng một phần mềm, cùng một khuôn khổ, cùng những hạn chế mà người lớn đang sử dụng, những người không có giới hạn. Vì vậy, chúng ta phải tìm cách làm thế nào các công ty này có thể tạo ra một phần an toàn cho trẻ em thuộc dịch vụ của họ.”

 Đại học Giáo hoàng Gregorian đã tổ chức hội nghị về Phẩm giá Trẻ em trên Internet, trong đó đại diện của Facebook, Google và Microsoft tham gia. Họ đã trình bày những công cụ có thể để đương đầu với tình huống khẩn cấp đang diễn ra. Tuy nhiên, các chuyên gia khác cho biết thêm tham vọng và sự sáng tạo đó là không đủ.

 Ông Ernie Allen, Chủ tịch Liên minh Toàn cầu WeProtect:

“Họ đang thực hiện một số việc rất tốt trong lĩnh vực này. Nhưng chúng ta đang ở trong tình huống hiện tại, nơi họ sẽ phải thực hiện thêm các bước vì Internet không thể được cho phép là nơi ẩn náu cho nạn lạm dụng và lợi dụng khai thác trẻ em.”

Bà Sheila Hollins, chuyên gia tâm thần Vương quốc Anh:

“Các công ty đang tạo ra những tài liệu, những thiết kế dành cho trẻ em, trẻ em đang sử dụng chúng ... Nếu bạn tạo ra một đồ chơi không an toàn, bạn sẽ bị truy tố, phải không? Nếu bạn tạo một sân chơi, không an toàn, bạn sẽ bị truy tố. Internet là sân chơi cho trẻ em và nó không an toàn.”

 

 

Kết quả tuyệt vời đầu tiên của hội nghị là “Tuyên bố của Rôma,” một tài liệu được gửi lên Đức Thánh Cha và được ký bởi các đại diện từ nhiều khu vực. Tài liệu đề xuất một cam kết toàn cầu nhằm chấm dứt vấn đề khủng khiếp này, nhưng điều này một mình không đủ để bảo vệ khoảnh khắc hiện tại và cuộc sống tương lai của những người nhỏ nhất trong xã hội chúng ta. Nguyễn Minh Sơn

657    16-10-2017