Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN – B

Lời Chúa: “Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều” (Mc 6, 34).

Tâm Tình: Các bạn trẻ thân mến, Thiên Chúa luôn yêu thương con người. Lời khẳng định này rất phù hợp với câu Thánh Vịnh “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” mà Thầy Giuse Vũ Mạnh Quân đã chia sẻ trong Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Vĩnh Long 2018 vừa qua. “Thiên Chúa yêu thương bạn, bạn đừng sợ, Ngài rất cưng bạn”. Trong Tin Mừng hôm nay, Thánh Marcô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu không cầm lòng được trước lòng khao khát của đám đông, Ngài xót thương khi thấy dân chúng bơ vơ, không biết nương nhờ ai, nên Ngài hy sinh cả thời gian nghỉ ngơi, ăn uống để cứu giúp họ. Mặc dù trước đó, Chúa Giêsu kêu mời các tông đồ “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”, thế nhưng bản thân Ngài lại tiếp tục giảng dạy và cứu chữa. Quả thật, tấm lòng của Một Vị Mục Tử nhân lành, yêu thương hy sinh cho đoàn chiên.

Ước Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương mà Chúa xả thân, Chúa không màn đến việc nghỉ ngơi ăn uống. Chúa yêu thương con người nhiều đến như vậy! Xin Chúa cho con biết noi gương Chúa yêu thương giúp đỡ những người cần nhờ đến con, nhất là cho con biết hết lòng lo giúp việc nhà Chúa mà không quảng ngại khó khăn hy sinh. Amen.

635    21-07-2018