03.05.2024

Giáo phận Vĩnh Long Khai Mạc Năm Đức Tin

Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân, Giám mục Giáo phận Vĩnh Long long trọng khai mạc Năm Đức Tin tại nhà thờ chánh tòa vào lúc 9h30, ngày 18/ 10/ 2012.

Cùng hiệp dâng thánh lễ có 110 linh mục, các tu sĩ nam nữ và khoảng 3.000 giáo dân  đến từ các họ đạo trong Giáo phận.

Trước đó, cha thư ký Tòa Giám mục đọc Tự sắc Porta Fidei của Đức Thánh cha Bênêdictô XVI nói về ngày khai mạc 11 tháng 10 vừa qua tại Rôma và về ý nghĩa của Năm Đức tin.

Năm Đức Tin được Đức Thánh Cha Bênêđíctô ấn định cho Giáo hội Công giáo nhằm tạo điều kiện cho người công giáo khắp năm châu nhìn lại đời sống đức tin của mình trong bối cảnh văn hóa xã hội hôm nay, tìm cách bổ sung những thiếu sót và bất cập, điều chỉnh những méo mó và lệch lạc, hướng đến sống đức tin ngày càng trung thực và trọn vẹn hơn, mở đường cho hồng ân đức tin ngày càng trong sáng trong môi trường văn hóa và xã hội, kinh tế và chính trị trên thế giới cũng như trên đất nước Việt Nam.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: "Chúa Giêsu có đủ quyền năng để rao truyền Tin mừng, nhưng Người không dành riêng cho mình mà Người chia sẻ, mời gọi chúng ta cộng tác. Đó  chính là nhiệm vụ của mọi người  trong chúng ta".

Ngài còn thêm rằng: "Sống Năm Đức tin không chỉ bằng những cuộc hành hương rầm rộ mà cần phải biết cách sống qua việc thực thi đức ái, chia sẻ và làm chứng niềm tin cho những người chung quanh".

Ngài cũng chia sẻ công việc rao giảng không phải khi nào ũng gặp thuân lợi. Chúng ta sẽ gặp khó khăn, bị bắt bớ, đôi khi phải bị giết chết như chính Giêsu.

Tại lễ khai mạc, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn đang hiện diện hãy noi gương và bắt chước Đức Maria, là luôn kiên vững đức tin và hoàn thành sứ mạng rao giảng Tin Mừng cho dù  gặp bất cứ thử thách nào trong cuộc sống.

Hình ảnh:

Đoàn đồng tế tiến lên cung thánh

Cùng dâng lễ với Chủ Chăn Giáo Phận

1432    19-10-2012 07:20:00