09.05.2024

Hạt Mai Phốp: Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long

Ngày 13 tháng 3 năm 2015, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố mở một Năm Thánh đặc biệt gọi là “Năm Thánh Lòng Thương xót”. Năm Thánh bắt đầu với việc mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 08-12-2015,  lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và kết thúc vào ngày 20-11-2016,  lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua Vũ Trụ.

Với “Năm Thánh Lòng Thương Xót”, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn đặt trọng tâm nơi lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng mời gọi các tín hữu trở về với Ngài. Gặp gỡ Chúa sẽ giúp chúng ta biết thực thi lòng thương xót.

Năm Thánh còn là dịp để các tín hữu biết trở về với lòng thương xót của Chúa, để canh tân mối quan hệ với Thiên Chúa và với tha nhân. Như vậy, Năm Thánh luôn là một cơ hội để đào sâu đức tin và canh tân chứng tá Kitô giáo. Đức Thánh Cha cũng đã ấn định điều kiện để lãnh Ân Xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót: Những ai không thể hành hương đến Rôma cũng có thể được hưởng ân xá bằng cách xưng tội và rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức giáo hoàng, khi  đi viếng hay tham dự một cử hành phụng vụ chung tại một nhà thờ được Đức giám mục địa phương chỉ định.

Trong Giáo phận Vĩnh Long, Đức Cha Phêrô đã chọn ba điểm để các tín hữu trong Giáo phận có thể hành hương  hưởng Ơn Toàn Xá, đó là nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, nhà thờ Mặc Bắc và nhà thờ Cái Mơn.

Lúc 8 giờ, ngày 31 tháng 3 năm 2016. Các Họ đạo trong Hạt Mai Phốp đã tổ chức hành hương tại nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long. Tháp tùng cùng đoàn hành hương có Cha Hạt trưởng và Quý Cha trong hạt. Đoàn hành hương  đã được Quý Cha hướng dẫn sám hối và xưng tội. Lúc 10giờ 30, Cha Quản hạt, Quý Cha cùng với khoảng 800 anh chị em giáo dân đã dâng Thánh lễ kết thúc chuyến hành hương.

Xin xem hình >>>

826    04-04-2016 10:51:21