03.05.2024

Họ Đạo Chánh Toà Cung Nghinh Đức Mẹ Thánh Du

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 01. 09. 2012, Họ đạo chánh toà đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ Thánh Du với việc rước kiệu và dâng Thánh lễ tôn sùng Đức Mẹ cách đặc biệt.

Trong thời gian 3 ngày lưu lại tại nhà thờ Chánh Toà, cộng đoàn đã thay phiên nhau làm giờ cầu nguyện sốt sáng, dâng lên Mẹ những ưu tư, vui buồn, những lo toan của cuộc sống mỗi người, mỗi gia đình và cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt hiệ ý cầu nguyện cho Giáo Phận

Ấn tượng nhất là tối ngày 02. 09 cả họ đạo long trọng  rước kiệu Đức Mẹ để tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ Mẹ. Đây là dịp để những người con đi làm xa quê lại có dịp về sum họp cùng gia đình nhân dịp rước Mẹ và nhân ngày lễ Quốc Khánh nên buổi rước kiệu có khoảng hơn 800 giáo dân nghiêm trang sốt sắng và trật tự một cách lạ lùng.

Cuối cùng vào lúc 15h 03.09 là Thánh lễ tạ ơn Chúa và đưa Đức Mẹ về nhà thờ Thiền Đức, đỉnh cao của việc tôn vinh Mẹ. Thánh lễ tạ ơn hôm nay thật đặc biệt với sự chủ tế của cha Giuse Quản hạt Vĩnh Long và Cha Sở Tôma và hai cha phó Phêrô và Gioan. Cuối Thánh lễ, Cha Sở Chánh Toà đại diện giáo dân nói lên tâm tình với Mẹ, Ngài muốn: "Mẹ luôn ở lại với họ đạo nhưng để cùng chia sẻ với các anh chị em họ đạo khác nên chúng con xin đưa Mẹ đến nhà thờ anh em Thiền Đức...". Mẹ đi trong sự ngầm ngùi quyến luyến, tuy Mẹ Thánh Du đã đến nhà thờ Thiền Đức nhưng trong lòng mỗi người chúng con vẫn luôn có mẹ và quyết cùng với Mẹ bước theo chân Chúa đến cùng trong đời sống hàng ngày.

Một số hình ảnh:

Mẹ Thánh Du tại Chánh tòa

Các em thiếu nhi trong giờ sùng kính Đức Mẹ

Dâng hoa kính Mẹ

Cùng đi với Mẹ

Kiệu Đức Mẹ

Ánh nên lung linh dâng Mẹ

Thánh lễ tạ ơn do Cha Giuse Đinh Quang Lục chủ sự

Cha Giuse đại diện Họ đạo đón Đức Mẹ

"Đời con dõi bước theo Mẹ"

1810    06-09-2012 20:45:17