09.05.2024

Lễ An Táng Cha Simon Lâm Thành Hòa

Vào lúc 9g00 ngày 01/03/2013, Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận Vĩnh Long đã chủ sự Thánh lễ an táng Cha cố Simon Lâm Thành Hòa cùng với 100  Linh mục trong và ngoài Giáo phận cùng đồng tế với ngài.

Tham dự thánh lễ còn có các phó tế thuộc họ đạo Cái Nhum, đang học tại Đại Chủng Viện Thánh Quý, các dòng tu, các tu sĩ nam nữ, họ đạo Chánh Tòa và rất nhiều bà con giáo dân của các Giáo xứ ngài đã phục vụ như Bãi Xan, Cái Nhum.

Trước Thánh Lễ, Đức Cha Tôma đã kêu gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho Cha Simon. Một Linh mục với 94 tuổi đời, 68 năm Linh mục và đã nhiệt thành chu toàn trách nhiệm phục vụ  28 năm dài cho các họ đạo. Với 27 năm làm giáo sư Tiểu Chủng Viện, và 13 năm hưu dưỡng cuối đời, tuy bệnh tật nhưng Cha Simon vẫn luôn vui tươi chấp nhận, phó thác với cuộc sống mẫu mực, đơn sơ, khó nghèo cho đến ngày Chúa gọi về.

Sau thánh lễ an táng, linh cữu của cha Simon được an táng tại đất Thánh Tân Ngãi. Thân xác được tạo nên từ bụi cát thì cũng sẽ trở về cát bụi, nhưng linh hồn của cha sẽ sống mãi bên cạnh Đấng đã tạo dựng nên cha. Và mọi người sẽ luôn thương nhớ và cầu nguyện nhiều cho cha.

Một số hình ảnh:

Đức cha Tôma chủ sự thánh lễ an táng

Cha Phêrô Dương văn Thạnh cử hành nghi thức Từ biệt

Xin tiễn cha về nơn an nghỉ chờ ngày phục sinh

Đất thánh dành cho có linh mục giáo phận

1423    05-03-2013 19:04:00