09.05.2024

Lễ Giỗ Lần Thứ 160 Thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu (Trùm Lựu)

4h00 chiều ngày 1.5.2014, Hạt Mặc Bắc vui mừng tạ ơn Chúa vì Chúa thương ban cho họ đạo vừa hoàn thành ngôi nhà tưởng niệm, dành cho người tín hữu đã qua đời. Trước giờ Lễ, Cha Phaolo Lưu Văn Kiệu đã làm phép ngôi nhà mới này trước mặt một số Linh Mục, tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân. Sau nghi thức thánh hóa nhà tưởng niệm, Cha Phaolo Chủ Tế Thánh Lễ khai mạc Lễ giỗ lần thứ 160 năm của Thánh Giuse Trùm Lựu. Trong bài giảng, Cha Phaolo nói về gương sống ẩn dật của Chúa Giêsu 30 năm quan trọng và cần thiết, thánh Giuse bạn Đức Trinh Nữ và Thánh Giuse Trùm Lựu. Cha liên kết đời sống của các tín hữu hãy giống như các bông hoa được trang điểm rực rỡ trên thềm nhà thờ như muốn nói lên, cuộc đời của mỗi người như những bông hoa luôn tỏa hương sắc thánh thiện trong vườn nhà Thiên Chúa.

Xin tạ ơn Chúa vì công trình Ngài đang thực hiện mỗi phút giây, đặc biệt qua Chúa Kitô, Đấng đang tái tạo trong tâm hồn con người tình yêu Chúa, Giáo Hội và tha nhân. Xin Chúa thương chúc lành cho chúng con, cho những ai góp công sức xây dựng công trình cho Hội Thánh Chúa.

18h030 tối ngày 1.5.2014, bà con giáo dân Hạt Mặc Bắc qui tụ đi kiệu Thánh Giuse Trùm Lựu và tham dự buổi diễn nguyện Lễ Giỗ Trùm Lựu do quý Soeur Dòng Thánh Phaolo đóng góp và bà con các Họ đạo chung quanh cũng góp phần. Đây là dịp ôn lại chặng đường sống đức tin của Thánh Giuse Trùm Lựu và cũng để con cháu bắt chước sống chứng nhân như Ngài.

Lúc 9h sáng ngày 2.5.2014, nhân dịp lễ giỗ lần thứ 160 của Thánh Giuse Trùm Lựu, Nhà Thờ Mặc Bắc vinh dự đón tiếp Quý Khách xa gần, quý tu sĩ nam nữ, Quý Cha trong và ngoài Giáo Phận Vĩnh Long và sự hiện diện đặc biệt của Cha Giám Quản Giáo Phận Vĩnh Long.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con giáo dân khắp nơi tuôn về tham dự Thánh Lễ đông đảo. Trong bài giảng lễ, Cha Giám Quản Giáo Phận Vĩnh Long đã nói về tấm gương anh dũng của Thánh Giuse Trùm Lựu, tấm lòng nhân hậu với mọi người và đặc biệt hơn là niềm tin vào Chúa một cách mãnh liệt. Và hơn thế nữa Ngài còn dám đứng ra làm chứng cho Chúa, dám chịu chết vì Chúa. Hơn nữa Cha còn nhắc nhở chúng ta nên hoán cải đời sống, bỏ những thói hư tật xấu để không làm gương mù, gương xấu cho mọi người như thánh Giuse Lựu đã dạy chúng ta qua đời sống của Ngài. Thánh Giuse Lựu cũng là một con người bình thường như mọi người chúng ta, thời thanh niên Ngài cũng "ham chơi" nhưng Ngài đã nghe lời cha mẹ mình mà từ bỏ tật xấu đó để hết lòng sống đạo đức phục vụ Chúa. Đây là tấm gương đáng để chúng ta bắt chước để sống đẹp lòng Chúa.

Sau thánh lễ Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo Quý khách đã cùng nhau chia vui qua buổi cơm thân mật cùng với Họ đạo. Xin Thánh Giuse Trùm Lựu cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

Xem ảnh xin BẤM VÀO ĐÂY

1860    04-05-2014 05:59:37