09.05.2024

Nghi Thức Tẩn Liệm Cha Simon Lâm Thành Hòa

Như tin đã đưa, Cha Simon Lâm Thành Hòa đã được Chúa gọi về 5 giờ 00 sáng thứ tư, ngày 27 tháng 2 năm 2013 tại Vĩnh Long.

Vào lúc 15g00 cùng ngày, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân Giám Mục giáo phận đã chủ sự nghi thức tẩm liệm cùng với cha quản lý Vinc. Lý Tấn Phúc và cha đại diện tư pháp giáo phận Mic. Nguyễn Hồng Sung.

Sau nghi thức tẩm liệm là thánh lễ đồng tế do Đức Cha Tôma chủ sự cùng với hơn 20 cha trong giáo phận. Trong thánh lễ còn có các thân nhân, quý tu sĩ nam nữ. Đặc biệt là các thầy dòng Kitô Vua (Cái Nhum) và dòng MTG Cái Nhum nơi mà cha đã có thời gian dạy dỗ hơn 25 năm.

Để tiện cho việc kính viếng, cầu nguyện và dâng thanh lễ, linh cữu Cha Cố Simon được quàn tại Nhà Nguyện dưỡng lão (Khu B) tiểu chủng viện Vĩnh Long cho đến 8h thứ sáu, ngày 01.03.2013 sẽ được di quan về nhà thờ Chánh Tòa .

Theo chương trình tang lễ, Thánh lễ an táng sẽ do Đức Cha Tôma Giám mục Giáo phận chủ sự vào lúc 9h, thứ sáu, ngày 01.03.2013, tại Nhà thờ Chánh tòa Vĩnh Long. Sau đó an táng tại đất thánh Tân Ngãi, nơi dành riêng cho quý cha.

Một số hình ảnh:

Cha Simon Lâm Thành Hòa

Đức cha Tôma chủ sự nghi thức tẩn liệm

Xin cầu cho linh hồn Cha Simon được mau về hưởng nhan thánh Chúa

1928    28-02-2013 09:11:32