Sidebar

Thứ Ba
05.12.2023

Thánh Lễ An Táng Dì Maria Lê Thị Thiềng - Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum

"Khi Chúa thương gọi con về, lòng con hân hoan như trong một giấc mơ..."

Đứng trước cái chết không ai trong chúng ta dám "hân hoan như trong một giấc mơ", nhưng ít nhiều vẫn có phần sợ hãi. Sợ vì thân phận con người tội lỗi sắp phải đối diện với Thiên Chúa thánh thiện tốt lành và còn nhiều cái sợ hãi khác khi nỗi cô đơn dâng đến cùng cực. Nhưng trong niềm tin vào Đức Kitô Phục sinh và tin tưởng nơi tình thương của Thiên Chúa nhân từ, chúng ta sẽ vững tin nghỉ an trong Người.

Dì Maria LÊ THỊ THIỀNG đã được an nghỉ trong Chúa lúc 15 giờ 35 phút ngày 02 tháng 09 năm 2012 sau hơn 2 năm chịu đau khổ với Chúa do cơn bệnh của tuổi già. Dì hưởng thọ 77 tuổi và khấn Dòng được 41 năm. Từ nay Dì đã thực sự thuộc trọn về Chúa và Chúa chính là Gia Nghiệp duy nhất của Dì.  Trong tình thương mến hiệp thông, các Nữ tu trong Hội Dòng cũng như những người thân của Dì đã tề tựu về đông đủ để tiễn đưa Dì lần cuối. Hội Dòng và gia đình các cháu thương tiếc Dì ra đi nhưng vui mừng hơn vì Dì về cùng Thiên Chúa là Cha từ nhân của Dì.

Lúc 15 giờ 00 ngày 03.09.2012, Thánh lễ an táng cho Dì được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng khi có sự hiện diễn chủ tế thánh lễ của Đức Cha Tôma, Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long, quý Cha trong giáo phận cùng đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân trong Họ Đạo Cái Nhum quê hương của Dì.

Một số hình ảnh:

1741