Thứ Năm
09.05.2024

Thánh Lễ Đón Cha Gioan Baotixita Lê Đình Bạch Nhận Nhiệm Sở tại Cái Mơn

Theo sự sắp xếp về nhân sự của Đức cố Giám mục Tôma Nguyễn Văn Tân, ngày 27 tháng 08 năm 2013 Họ đạo Cái Mơn, tỉnh Bến Tre đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và đưa Cha Phêrô Dương Văn Thạnh, Giám quản Giáo phận về Quản nhiệm Nhà thờ Phường 4 thành phố Vĩnh Long, đồng thời mừng đón Cha sở mới, Cha Gioan Baotixita Lê Đình Bạch về làm Chánh sở Họ đạo Cái Mơn và Tuyên úy Nhà dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Thánh lễ do Cha Giám quản Phêrô chủ sự, đồng tế với ngài có Cha sở mới Gioan Baotixita, Quý cha Văn phòng Tòa Giám mục, Quý cha Quản hạt, một số quý cha thân thiết cùng với đông đảo Quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và anh chị em giáo dân Họ đạo Cái Mơn, Cầu Vồng...

Trước khi dâng thánh lễ, Cha Fx Nguyễn văn Việt, chánh văn phòng Tòa Giám mục đọc văn thư bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita về làm Cha sở Họ đạo Cái Mơn. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Giám quản đã nói lên vai trò của người mục tử là nên giống Chúa Kitô và thực hiện sứ mạng được trao phó qua Giáo hội.

Kế đến, giữa cộng đoàn Giáo hội địa phương hiện diện trong Nhà thờ Họ đạo Cái Mơn, Cha sở mới đã tuyên xưng đức tin, nhận chìa khóa nhà Tạm, mở cửa nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa cũng như ngồi vào Tòa giải tội. Với các nghi thức này là dấu chỉ thể hiện quyền của Cha sở mới nơi Họ đạo Cái Mơn.

Cuối thánh lễ, đại diện Họ đạo Cái Mơn đã có đôi lời Cám ơn:

- Cám ơn Cha Sở Phêrô đã chăn dắt đoàn chiên Cái Mơn hơn 3 năm qua cũng như mừng Cha về nhận nhiệm sở mới và nhiệm vụ mới Giám quản Giáo phận.

- Cám ơn và đón mừng Cha sở mới: Cha Gioan Baotixita Lê Đình Bạch đã về đồng hành cùng Họ đạo Cái Mơn.

- Cám ơn Quý Cha, Quý tu sĩ và anh chị em giáo dân đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Họ đạo

Sau lời cám ơn, Họ đạo Cái Mơn đã dâng lên Cha Phêrô và Cha Gioan Baotixita vòng hoa thể hiện lòng biết ơn và tình con thảo. Cha Phêrô và Cha Gioan Baotixita cũng nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và cám ơn anh chị em giáo dân tại Cái Mơn đã và sẽ đồng hành cùng quý Cha trong hành trình đức tin.

Sau thánh lễ, theo sự sắp xếp Nhà Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã hân hoan mừng đón Cha Gioan Baotixita cùng với Quý cha tại nhà nguyện của Hội Dòng.

Sau lời cầu xin Chúa Thánh Thần, Cha Fx Nguyễn văn Việt, chánh văn phòng Tòa Giám mục đã đọc Văn Thư Bổ Nhiệm Cha Gioan Baotixita làm Tuyên Úy Nhà Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn. Kế đến Cha Giám quản Giáo Phận giới thiệu Cha Gioan Baotixita với Hội Dòng.

Thay mặt Nhà Dòng, Chị Tổng Phụ Trách đã nói lên lời tri ân Đức cha Tôma đã cho Cha Gioan Baotixita làm tuyên úy Nhà Dòng, cũng như cám ơn Cha Phêrô, Cha Gioan Baotixita cùng Quý cha hiện diện. Sau lời cám ơn của Chị Tổng Phụ Trách, Cha Giám quản, Cha Tuyên úy cùng Quý cha đã ban phép lành cho các Chị em trong Hội Dòng.

Sau cùng, với tâm tình của những người con, cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện trong nhà nguyện Hội Dòng cùng hướng về Di ảnh Đức cha Tôma mà cầu nguyện cùng Chúa cho Ngài.

Tạ ơn Thiên Chúa vì sự quan phòng đầy yêu thương của Ngài. Xin Chúa hướng dẫn và gìn giữ Giáo phận tiến lên trên con đường đạo đức.

Xem ảnh xin BẤM VÀO ĐÂY

1527    29-08-2013 16:33:25