Thứ Năm
09.05.2024

Thánh Lễ Thêm Sức Tại Họ Đạo Cái Muối

Vào lúc 9h (04.12.2012), Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân - Giám mục Giáo phận Vĩnh Long - về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 54 em thuộc họ đạo Cái Muối và Bình Phú

Khoảng 8h45', Đức Cha đặt chân đến họ đạo. Tại đó, các hội đoàn  đã sẵn sàng xếp thành hai hàng ngay ngắn từ cổng chính của nhà xứ để chào đón vị chủ chăn của Giáo phận. Niềm vui của cộng đoàn dân Chúa càng được nhân lên, vì trong ngày hồng phúc này, không chỉ họ đạo có thêm 54 em được Đức Cha ban Bí tích Thêm sức mà còn là dịp mừng bổn mạng của cha Sở Thánh Phanxicôxaviê.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui mừng khi tận mắt chứng kiến sức sống đạo của cộng đoàn dân Chúa trong họ đạo, được thể hiện qua những cử hành phụng vụ thật trang nghiêm và sốt sắng. Đặc biệt, ngài cầu chúc Chúa Thánh Thần luôn đổ tràn trên mọi người đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay.

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ về việc truyền giáo mà tấm gương tiêu biểu là hình ảnh Thánh Phanxicôxaviê Bổn Mạng các xứ truyền giáo. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy trở nên chứng nhân cho Chúa và chấp nhận từ bỏ vật chất danh vọng để sống hoàn toàn cho việc truyền giáo hôm nay. Đó cũng là con đường mà Đức Giêsu Kitô đã chọn để đến với nhân loại và cứu chuộc nhân loại. Chính Chúa Thánh Thần sẽ thúc đẩy và hướng dẫn trên con đường làm chứng đó

Cuối bài giảng Đức cha cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho các em ơn khôn ngoan và can đảm, để các em hiên ngang giữ đạo và trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô giữa lòng đời hôm nay.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đại diện có lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý Dì và toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

Đoàn rước tiến vào nhà thờ

Các em sẽ được ban Phép Thêm sức

Anh chị em giáo dân tham dự thánh lễ

Lời nguyện ban phép Thêm sức

Đức cha Tôma ban phép Thêm sức

Chụp ảnh lưu niệm với các em nam

Chụp ảnh lưu niệm với các em nữ

1669    07-12-2012 19:53:45