Thứ Năm
09.05.2024

Vui Mừng Và Hy Vọng

Giáo phận Vĩnh Long đang sống trong những ngày đầy tràn hồng ân, và đầy tràn ước mong khi Giáo phận  có Giám mục mới. Thật vậy, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, Giáo phận Vĩnh Long sống đầy niềm vui mừng hưởng dạt dào hồng ân năm thánh “Lòng Chúa thương xót” vừa được Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc 08. 12. 2015 tại Roma và ngày hôm nay 11. 12. 2015, sau 780 ngày “trống tòa” Giám mục, Giáo phận Vĩnh Long được Chúa thương ban cho vị Tân Giám Mục là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, người con ưu tú của giáo phận xuất thân từ họ đạo Thạnh Phú Bến Tre

Ước mong Đức Cha như  luồng gió mới” làm “đổi mới” Giáo phận sau những ngày thiếu vắng Mục Tử, luồng gió của Chúa Thánh Thần làm hồi sinh, phát triển và thăng tiến mọi mặt. Đổi mới về tầm nhìn về phương pháp làm việc, về nhân sự phù hợp,…theo thánh ‎ý Chúa.

Ước mong mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận sống hiệp nhất yêu thương, và vâng phục để nhiệt thành cộng tác với Đức cha, để mưu ích cho phần rỗi các linh hồn.

Từng là Phó Giám Đốc Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ và là cha giáo của nhiều Đại Chủng Viện, chắc hẳn Đức cha có nhiều ưu tư và tâm huyết trong việc đào tạo linh mục, ước mong sao một mùa xuân mới ơn gọi nở rộ trên Giáo phận nhà.

Thời đại mới, cần con người “mới” , phương pháp “mới” xứng hợp, để công cuộc “đánh bắt” được năng động và hiệu quả hơn;  mong sao cánh đồng Giáo phận được mùa bội thu.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, các thánh tử đạo Việt Nam, đặc biệt hai thánh tử đạo Philipphê Phan Văn Minh và Giuse Nguyễn Văn Lựu cho Đức Cha Phêrô và Giáo Phận Vĩnh Long càng thêm có nhiều cộng tác viên nhiệt thành hầu  đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong việc ra khơi thả lưới bắt cá.

1002    12-12-2015 15:37:39